Tình trạng đau bụng dưới rốn có thể diễn biến khó lường nếu như chị em không có biện pháp can thiệp. Việc uống thuốc giảm đau không phải lúc nào cũng tốt. Chị em nên lựa chọn các cách chữa đau bụng dưới rốn an toàn mà hiệu quả. Chữa đau bụng dưới rốn…

Tình trạng đau bụng dưới rốn có thể diễn biến khó lường nếu như chị em không có biện pháp can thiệp. Việc uống thuốc giảm đau không phải lúc nào cũng tốt. Chị em nên lựa chọn các cách chữa đau bụng dưới rốn an toàn mà hiệu quả.

Chữa đau bụng dưới rốn bằng củ gừng

cách chữa đau bụng dưới rốn bằng phương pháp tự nhiên

Sử dụng củ gừng để chữa các cơn đau tức bụng dưới là quyết định hết sức đúng đắn bởi củ gừng không chỉ là loại gia vị trong các món ăn mà còn là vị thuốc không thể thiếu trong việc điều trị nhiều căn bệnh trong đó có tình trạng đau bụng dưới rốn.

Một cốc trà gừng vào mỗi buổi sáng của những “ngày đèn đỏ” hoặc hấp gừng lên rồi ăn kèm với cơm cũng rất tốt cho những người bị đau bụng dưới do một số căn bệnh.

Chữa đau bụng dưới rốn bằng ngải cứu

 cách chữa đau bụng dưới rốn bằng phương pháp tự nhiên

Một cách chữa đau bụng dưới rốn hiệu quả mà chị em không nên bỏ qua là sử dụng ngải cứu và trứng gà.

Sự kết hợp giữa ngải cứu và trứng gà sẽ giúp chữa tình trạng đau bụng dưới rốn hiệu quả, nhất là trong những trường hợp đau bụng kinh.

Do cơ địa một số chị em thường bị đau vùng bụng dưới dữ dội trong kỳ kinh nguyệt. Việc sử dụng thuốc giảm đau nhanh chóng làm dịu cơn đau nhưng lại gây nên nhiều tác dụng phụ không tốt.

Ngải cứu là loại cây có khả năng điều trị đau bụng kinh, vì vậy vào những ngày đau bụng chị em hãy sử dụng trứng gà ta rán với ngải cứu để ăn không những giúp giảm đau bụng mà còn còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe.

Chữa đau bụng dưới rốn bằng lá trầu không

 cách chữa đau bụng dưới rốn bằng phương pháp tự nhiên

Lá trầu không điều trị các cơn đau bụng dưới rốn khá hiệu quả, đây là bài thuốc được cha ông ta áp dụng từ lâu, có thể coi là một bài thuốc dân gian được truyền qua nhiều thế hệ.

Để áp dụng cách chữa đau bụng dưới rốn bằng lá trầu không, chị em thực hiện các bước sau: Lá trầu không rửa sạch, giã nát vắt lấy nước rồi hâm nóng cùng mật ong uống ngày từ 2 -3 lần, uống nhiều hơn vào buổi sáng sớm.

Bài thuốc chữa đau tức bụng dưới từ lá trầu có thể áp dụng cho tất cả các trường hợp cả đau bụng kinh và đau bụng do bệnh bởi lá trầu là vị thuốc tươi tự nhiên hoàn toàn lành tính.

Chữa đau bụng dưới rốn bằng cám gạo

 cách chữa đau bụng dưới rốn bằng phương pháp tự nhiên

Chắc hẳn chị em đã khá quen với việc đánh cảm bằng cám gạo. Biện pháp dân gian này được nhiều người áp dụng, nhất là những người ở các vùng nông thôn. Tình trạng đau bụng dưới rốn cũng có thể cải thiện nhanh nhờ cách này. Để thực hiện cách này, chị em chỉ cần rang nóng cám gạo sau đó cho vào một miếng vải mềm rồi chườm lên vị trí đau bụng. Cám gạo nóng có cơ chế tác động nhiệt vào sâu bên trong nên giúp giảm các cơn đau bụng.

Chị em đến chu kì kinh nguyệt chỉ cần chườm từ 1 – 2 lần một ngày sẽ thấy giảm hẳn các cơn đau, còn với những triệu chứng đau tức bụng dưới lâm sàng do bệnh lý thì chườm nhiều hơn khoảng từ 3 – 4 lần.

Những cách trên đều mang lại hiệu quả nhất định song thường áp dụng cho những trường hợp đau bụng nhẹ, vừa phải. Nếu đau bụng tới mức bạn không thể chịu đựng được kèm theo nôn, tụt huyết áp, ngất xỉu,..  thì chị em nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Tham khảo thêm: >> Mang thai 6 tuần, đau bụng dưới có nguy hiểm không?