Benh phu khoa o phu nu – Nhiễm trùng tử cung do vi khuẩn lao phổi hoặc do mầm bệnh T mycoplasma cũng có thể ảnh hưởng khả năng có con. Tử cung bất thường bẩm sinh là một lý do khác. Trong những trường hợp này, có thể là tử cung đôi và lớp…

Benh phu khoa o phu nu – Nhiễm trùng tử cung do vi khuẩn lao phổi hoặc do mầm bệnh T mycoplasma cũng có thể ảnh hưởng khả năng có con. Tử cung bất thường bẩm sinh là một lý do khác. Trong những trường hợp này, có thể là tử cung đôi và lớp nội mạc tử cung bị biến dạng làm ảnh hưởng xấu đến việc gắn phôi vào thành tử cung. Tương tự thế, những u xơ (những u bướu không ung thư của tử cung) và polyps ( u gắn vào thành tử cung bởi cuống hẹp) cũng có tể ảnh hưởng đến việc phôi gắn chặt vào thành tử cung. Nếu u xơ nằm gần vòi Fallop đi vào tử cung thì u xơ có thể gây tắc vòi.

benh phu khoa o phu nu

Đối với bị nhiễm trùng thì điều trị bằng kháng sinh thích hợp. Còn đối với những trường hợp khác như tử cung bất thường hay những khối u bên trong tử cung thì phải phẫu thuật.

Tử cung lệch là tử cung ngả ra sau và thường không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, cũng không gây tai biến lúc chuyển dạ. Tuy nhiên bạn có thể bị đau khi dương vật đưa vào quá sâu lúc giao hợp.

Cổ tử cung là gì? Cổ tử cung giữ vai trò gì trong bênh vô sinh?

Cổ tử cung là phần thấp của tử cung. Cổ tử cung hoạt động như một van sinh học cho phép tinh trùng đi vào tử cung ở thời điểm nào đó của chu kỳ kinh và chận đứng tinh trùng đi vào tử cung ở những thời điểm khác. Những tế bào của cổ tử cung sản xuất một loại chất nhầy trong và loãng trong suốt thời gian rụng trứng. Chất nhầy trong và loãng này cho phép tinh trùng đi qua. Sau khi trứng đã thụ tinh, tế bào này lại sản xuất ra chất nhầy đặc làm ngăn chặn tinh trùng đi qua cổ tử cung để vào tử cung.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Viêm lộ tuyến từ khóa: