Cách trị bệnh viêm âm đạo – Trong chứng bệnh viêm bộ máy sinh dục bên trong và tổ chức khoang chậu của phụ nữ thì thấy nhiều nhất là viêm ống dẫn trứng. Do vì ống dẫn trứng ở bên cạnh buồng trứng, khi ống dẫn trứng bị viêm thì thường buồng trứng cũng…

Cách trị bệnh viêm âm đạo – Trong chứng bệnh viêm bộ máy sinh dục bên trong và tổ chức khoang chậu của phụ nữ thì thấy nhiều nhất là viêm ống dẫn trứng. Do vì ống dẫn trứng ở bên cạnh buồng trứng, khi ống dẫn trứng bị viêm thì thường buồng trứng cũng đồng thời bị liên lụy. Nói chung cả ống dẫn trứng và buồng trứng đều gọi là phần phụ, do đó viêm ống dẫn trứng và buồng trứng được gọi là viêm phần phụ. Viêm phần phụ mạn tính thường gặp rất nhiều, thường là trước có quá trình viêm cấp tính sau chuyển sang thành mạn tính, cũng có trường hợp quá trình viêm cấp tính không rõ rệt, hễ phát hiện là đã thấy viêm mạn tính rồi:

cách trị bệnh viêm âm đạo

Nguyên nhân gây bệnh

  • Thường là sau khi sinh đẻ hoặc sau khi sẩy thai  bị nhiễm khuẩn gây nên
  • Có khi quan hệ với tiến hành tiểu phẫu thao tác vô trùng không nghiêm ngặt, ví dụ như đặt vòng tránh thai trong tử cung, thông dịch ở ống dẫn trứng, tiến hành kiểm tra io dolography hoặc thủ thuật cạo tử cung v.v…, vi khuẩn gây bệnh có thể khoang tử cung tiến vào ống dẫn trứng. Có khi vi khuẩn gây bệnh đã sống nhờ cổ tử cung hoặc ở trong âm đạo, nhân cơ hội thao tác phẫu thuật, thủ thuật mà tiến lên gây viêm nhiễm.
  • Sinh hoạt tình dục quá sớm, quá nhiều lần hoặc giao hợp trong thời gian đang hành kinh v.v.. đều có thể gây nên nhiễm khuẩn mà phát sinh viêm ống dẫn trứng.

Sau khi do vì những nguyên nhân trên mà phát sinh viêm ống dẫn trứng cấp tính, chất tiết ra do viêm trong khoang ống thường qua đầu hình chóp mũ của ống dẫn trứng tràn ra ngoài lây lân vào buồng trứng mà phát sinh viêm xung quanh buồng trứng, ống dẫn trứng và buồng trứng liền dính vào nhau, lâu ngày hình thành viêm phần phụ mạn tính. Sau khi ống dẫn trứng bị viêm, niêm mạc hoặc lớp tương men của nó thường nhiều chỗ dính vào nhau, bịt kín cửa ống dẫn trứng hoặc bịt tắc khoang ống. Vì tuyệt đại đa số viêm phần phụ đều bị viêm cả hai bên, vì thế gây nên không có thai.

Viêm phần phụ mạn tính tuy sau khi điều trị những thuốc Đông y, Tây y và bằng phương pháp lý liệu có thể thu được hiệu quả tiêu viêm, triệu chứng giảm nhẹ, nhưng chỉ có một số ít người bệnh ống dẫn trứng có thể thông thoát lại như trước, nhưng không thật lòng suôn sẻ, dễ phát sinh có thai ở ống dẫn trứng. Trường hợp này trên lâm sàng không phải là hiếm thấy. Đại bộ phận người bệnh sau khi điều trị không lâu sau triệu chứng lại tái phát, rất khó đạt được hiệu quả điều trị tận gốc.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Viêm lộ tuyến từ khóa: