Nguyen nhan viem am dao: Trong suốt mùa hè, tôi cố gắng để bắt kịp về chữa bệnh không cần hóa chất. Gần đây, tôi đã được giới thiệu một cuốn sách, cuốn tự truyện đẹp nhạy cảm mang tên “Mùa hè ngọt ngào: lớn lên không có vòng tay bao bọc của người cha”…

Nguyen nhan viem am dao: Trong suốt mùa hè, tôi cố gắng để bắt kịp về chữa bệnh không cần hóa chất. Gần đây, tôi đã được giới thiệu một cuốn sách, cuốn tự truyện đẹp nhạy cảm mang tên “Mùa hè ngọt ngào: lớn lên không có vòng tay bao bọc của người cha” bởi BeBe Moore Campbell. Một trong những hồi ức của mình, hồi tưởng của tác giả về thời gian, cô đi tắm với người anh em họ miền Nam của mình bằng cách sử dụng chất tẩy rửa chén và tạo bong bóng xà phòng.

nguyen nhan viem am dao

Hành động tình cảm vui vẻ này làm cho tôi nhớ lại những lần tư vấn cho bệnh nhân của tôi, bà G., người đã có một bệnh ngứa dai dẳng và viêm âm đạo nấm mãn tính với điều trị y tế không đáp ứng chấp nhận. Thất vọng, tôi ngồi với bệnh nhân và đã trải qua một ngày bình thường với cô ấy để tìm ra những hoạt động có thể thấy được các cơ sở bệnh của cô. Cuối cùng, cô nói liên quan rằng khi cô đã tắm buổi tối (vào mỗi đêm), cô sẽ thêm một vài viên nang của một chất khử trùng nổi tiếng trong nước tắm, khi cô đặt lên, cô cảm thấy “sạch sẽ”.

Ngay lập tức tôi nói rằng nguyên nhân rõ ràng gây viêm âm đạo của cô là hóa chất. Tôi khuyên cô G. rằng việc bổ sung các chất khử trùng vào nước tắm không phải chỉ là nguyên nhân gây ra bệnh viêm da mãn tính (có điều kiện), mà còn  gây viêm âm đạo nấm cho cô.
Tôi giải thích với cô rằng có vi trùng cả tốt và xấu trong âm đạo. Thông thường, các vi trùng bảo vệ bị loại bỏ bởi các hóa chất bồn nước và thậm chí cả việc lạm dụng kháng sinh uống, chẳng hạn như tetracycline. Loại bỏ những vi khuẩn này cho phép sự phát triển quá mức của nấm, mà sau đó có thể trở thành một vấn đề âm đạo.

Trong trường hợp của cô, nấm Candida (moniliasis) là nguyên nhân của việc bị chảy dịch, ngứa, giao hợp rát và đau đớn mà cô đã trải qua. Đây là loại viêm âm đạo cũng có thể được gây ra bởi chất tẩy rửa còn sót lại trong bồn tắm sau khi làm sạch triệt để vệ sinh. Tôi giải thích rằng ngay cả một bồn tắm sạch nên luôn luôn được rửa sạch triệt để trước khi cho nước vào bồn. Tôi tiếp tục cảnh báo cô về việc sử dụng xà phòng tắm bong bóng cao có mùi thơm và nước hoa kỳ lạ khác.

May mắn thay, các loại viêm âm đạo gây ra bởi các nấm Candida có thể được kiểm soát và thường khỏi khi sử dụng một chất kháng sinh được biết đến như Nystatin. Việc khám phá và sử dụng các thuốc này là cách mạng hóa việc điều trị viêm âm đạo Candida. Bà G. đã được cho một toa thuóc đầy đủ của thuốc này và đã gọi tôi vào cuối tuần, phấn chấn hơn khi bệnh của cô được chữa. Tôi nói với cô ấy rằng nếu nó không được cho hai nhà khoa học xuất sắc, Elizabeth Hazen và Rachel Brown, chữa bệnh cho các loại viêm âm đạo khác nhau thì không thể thực hiện được.

Hai nhà khoa học này, theo báo cáo trong “Các sáng chế vĩ đại” cuốn sách Ethlie Ann Vare và Greg Ptacek, không chỉ phát hiện ra loại thuốc kỳ diệu chống nấm Nystatin, mà còn tặng số tiền thu được lên đến 13 triệu USD, để điều tra khoa học. Bà G. có liên quan rằng cô cảm thấy cải thiện nhiều và vui mừng trong việc có hai chị em đã tìm ra thuốc chống nấm chữa khỏi vấn đề rất khó chịu âm đạo của cô.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa