Nhiễm khuẩn âm đạo Nguyên nhân viêm âm đạo – Kết quả viêm âm đạo do vi khuẩn phát triển quá mức của một vài sinh vật bình thường hiện diện trong âm đạo của bạn. Thông thường, các vi khuẩn “tốt” (lactobacilli) đông hơn “xấu” vi khuẩn (vi khuẩn yếm khí) trong âm đạo…

Nhiễm khuẩn âm đạo

Nguyên nhân viêm âm đạo – Kết quả viêm âm đạo do vi khuẩn phát triển quá mức của một vài sinh vật bình thường hiện diện trong âm đạo của bạn. Thông thường, các vi khuẩn “tốt” (lactobacilli) đông hơn “xấu” vi khuẩn (vi khuẩn yếm khí) trong âm đạo của bạn. Nhưng nếu vi khuẩn kỵ khí trở nên quá nhiều, chúng vỡ sự cân bằng, gây ra viêm âm đạo do vi khuẩn. Đây là loại viêm âm đạo có thể lây lan khi quan hệ tình dục, nhưng nó cũng xảy ra ở những người chưa quan hệ tình dục. Phụ nữ với các đối tác tình dục mới hoặc nhiều, cũng như những người phụ nữ sử dụng dụng cụ tử cung (IUD) để tránh thai, có nguy cơ cao nhiễm khuẩn âm đạo.

nguyen nhan viem am dao

Nấm men nhiễm trùng

Nhiễm nấm men xảy ra khi môi trường bình thường âm đạo của bạn trải qua một số thay đổi mà gây nên phát triển quá mức của một cơ thể nấm thường C. albicans. Một bệnh nhiễm nấm không được coi là một bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục. Bên cạnh việc gây ra hầu hết các bệnh nhiễm nấm âm đạo, C. albicans cũng gây ra nhiễm trùng ở các khu vực ẩm ướt khác của cơ thể, chẳng hạn như trong miệng của bạn (tưa miệng), các nếp gấp da và móng chân, tay. Loại nấm này cũng có thể gây phát ban.

Theo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh, ước tính có khoảng 3 trong số 4 phụ nữ có bị nhiễm nấm ở một số thời gian trong cuộc sống của họ. Các yếu tố làm tăng nguy cơ bị các bệnh nhiễm trùng nấm men bao gồm:

  • Thuốc, chẳng hạn như thuốc kháng sinh và steroid
  • Không kiểm soát được bệnh tiểu đường
  • Thay đổi nội tiết, chẳng hạn như những người liên quan đến việc mang thai, thuốc tránh thai hoặc mãn kinh
  • Bong bóng phòng tắm, các biện pháp tránh thai âm đạo, quần áo ẩm hoặc quá chật, và các sản phẩm vệ sinh phụ nữ, chẳng hạn như thuốc xịt và các chất khử mùi, không gây nhiễm trùng nấm men. Tuy nhiên, các yếu tố có thể làm tăng tính nhạy cảm của bạn bị nhiễm trùng.

Bệnh do Trichomonas

Bệnh do Trichomonas là một bệnh nhiễm trùng thường lây truyền qua đường tình dục gây ra bởi một ký sinh trùng vi một tế bào, gọi là Trichomonas vaginalis. Sinh vật này lây lan khi quan hệ tình dục với một người nào đó đã có sự lây nhiễm. Vi sinh vật thường lây nhiễm đường tiết niệu ở nam giới, người mà nó thường không gây triệu chứng. Bệnh do Trichomonas thường lây nhiễm âm đạo ở phụ nữ.

Không do nhiễm trùng viêm âm đạo

Thuốc xịt âm đạo, thụt rửa, xà phòng thơm, các chất tẩy rửa có mùi thơm và các sản phẩm diệt tinh trùng có thể gây ra phản ứng dị ứng hoặc kích thích các mô âm hộ và âm đạo. Mỏng của niêm mạc âm đạo, một kết quả mất hormone sau mãn kinh hoặc phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng của bạn, cũng có thể gây ngứa âm đạo và đốt cháy.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Viêm lộ tuyến từ khóa: