Chữa viêm lộ tuyến Tuổi tác: Thừơng gặp nhiều ở phụ nữ sau thời kì mãn kinh. Di truyền: Thường gặp ở người da trắng nhiều hơn. Lối sống: Béo phì là nhân tố nguy cơ. Mô tả tình trạng sa tử cung và âm đạo. Tử cung và âm đạo được giữ tại chỗ…

Chữa viêm lộ tuyến

Tuổi tác: Thừơng gặp nhiều ở phụ nữ sau thời kì mãn kinh.

Di truyền: Thường gặp ở người da trắng nhiều hơn.

Lối sống: Béo phì là nhân tố nguy cơ.

chữa viêm lộ tuyến

Mô tả tình trạng sa tử cung và âm đạo.

Tử cung và âm đạo được giữ tại chỗ bởi các dây chằng và các cơ trong chậu con. Nếu các cấu trúc nâng đỡ này bị yếu đi hay bị giãn ra sẽ khiến tử cung, âm đạo có thể bị lệch.

Trong trường hợp sa tử cung, tử cung bị lệch chỗ, di chuyển hướng xuống vào trong âm đạo. Mức độ chuyển động có thể từ lệch nhẹ cho tới nhô ra ngoài âm hộ của tử cung.

Trường hợp sa âm đạo được chia làm hai loại: Sa bàng quang và sa trực tràng. Cả hai loại này có thể xảy ra cùng hoặc không có kèm theo sa tử cung.

  • Sa bàng quang: Bàng quang ép vào trong thành trước của âm đạo bị yếu.
  • Sa trực tràng: Trực tràng đè lên thành sau âm đạo bị yếu.

Nguyên nhân

Sự tổn thương của sản phụ trong lúc sinh nở là nguyên nhân chính gây nên tình trạng sa tử cung. Vì lúc sinh nở mà miệng tử cung không mở ra hết mà sản phụ lại rặn mạnh xuống phía dưới có thể khiến cho tổ chức đáy xương chậu bị giãn nở quá mức. Thậm chí một phần màng gần hoặc kể cả cổ tử cung, dây chằng, thớ thịt cũng bị tổn thương.

Sau khi sinh phải trải qua một thời kì phục hồi sức khỏe,nếu lao động thể lực quá sớm, nhất là làm việc nặng nhọc, sẽ khiến cho mô đáy xương chậu vốn giãn ra hết mức trong quá trình sinh nở khó hồi phục lại bình thường. Trong quá trình sinh, nếu mô đáy xương chậu và mô hội âm bị rách nghiêm trọng mà chưa khâu lại hoặc đã khâu lại nhưng sự nối liền không hoàn toàn như ý cũng có thể gây ra tình trạng sa tử cung.

Ngoài ra, tình trạng sa này còn gặp ở phụ nữ sau thời kì mãn kinh, khi các mức estrogen giảm, dẫn đến tình trạng yếu đi của các dây chằng trong khung chậu.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Viêm lộ tuyến từ khóa: