Nguyên nhân viêm âm đạo do nấm là do một loại vi khuẩn gây bệnh thường gặp nhất là cầu khuẩn tràng hạt màu trắng, chiếm khoảng 80-90%. Viêm âm hộ do khuẩn nấm gây nên thường có tồn tại cùng với viêm âm đạo do khuẩn nấm nên gọi là viêm âm đạo, âm…

Nguyên nhân viêm âm đạo do nấm là do một loại vi khuẩn gây bệnh thường gặp nhất là cầu khuẩn tràng hạt màu trắng, chiếm khoảng 80-90%. Viêm âm hộ do khuẩn nấm gây nên thường có tồn tại cùng với viêm âm đạo do khuẩn nấm nên gọi là viêm âm đạo, âm hộ do khuẩn nấm.

Nguyên nhân gây viêm âm đạo do nấm

Trường hợp sau đây dễ phát sinh viêm âm hộ do khuẩn nấm gây nên:

  • Cầu khuẩn tràng hạt màu trắng thường tồn tại ở trong môi trường âm u ẩm thấp, như bể bơi, nhà vệ sinh, bể tắm, những nhà ở ẩm thấp, trong những tủ đựng quần áo, nếu không chú ý thì rất dễ bị nhiễm khuẩn.
  • Có khi trong âm đạo tồn tại cầu khuẩn tràng hạt màu trắng, nhưng không gây nên bệnh, cũng không thấy có triệu chứng gì, chờ khi sức đề kháng của cơ thể hạ thấp sẽ có thể phát sinh viêm âm đạo và viêm âm hộ.
  • Giữa hai vợ chồng, người này bị bệnh cũng sẽ truyền nhiễm sang cho người kia.
  • Loại khuẩn nấm lên men không những tồn tại trong âm đạo và ở âm hộ, cũng có thể tồn tại ở khoang miệng và ở trong đường ruột. Sự nhiễm khuẩn nấm ở mấy bộ vị này có thể lây truyền cho nhau.
  • Phụ nữ có thai, người bị bệnh tiểu đường hoặc những người dài ngày sử dụng các loại thuốc kháng sinh phổ biến rộng rãi đều dễ phát sinh viêm âm hộ do khuẩn nấm gây nên.

Khi bị bệnh, âm hộ sưng tấy đỏ, ngứa dữ dội, có khi cảm thấy nóng rát bỏng và đau đớn, khi giao hợp và tiểu tiện đau tăng nặng thêm. Với bệnh này cần phải qua điều trị có hệ thống, triệt để mới có thể chữa khỏi được.

Phương pháp chữa trị

  • Bảo vệ và duy trì sự sạch sẽ ở âm hộ: Hằng ngày rửa sạch âm hộ bằng Nimeral 2%-4%, sau khi lau khô, bôi các loại thuốc mỡ như Clotrimazole hoặc Nystatin v.v.., cũng có thể bôi dung dịch Metylrosannilinium chloride 2%.
  • Điều trị bệnh phát ra hoặc trừ khử nguyên nhân gây bệnh: Nếu điều trị bệnh tiểu đường, ngừng dùng thuốc kháng sinh phổ biến rộng rãi, nếu đồng thời bị cả viêm âm đạo do khuẩn nấm gây nên cũng cần phải điều trị đồng thời.
  • Các phương pháp khác: Nếu người nam giới nhiễm khuẩn nấm ở bộ máy sinh dục cũng cần đồng thời điều trị, trước khi chưa điều trị khỏi cần tránh quan hệ tình dục

Tham khảo thêm:

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Viêm lộ tuyến từ khóa: