Cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung – Khi tổ chức giúp đỡ xung quanh tử cung vì bị tổn thương, yếu nên làm cho miệng ngoài của cổ tử cung theo phương hướng âm đạo hạ xuống đến mức dưới răng cưa xương chậu thì gọi là sa tử cung. Người bị nặng, tử…

Cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung – Khi tổ chức giúp đỡ xung quanh tử cung vì bị tổn thương, yếu nên làm cho miệng ngoài của cổ tử cung theo phương hướng âm đạo hạ xuống đến mức dưới răng cưa xương chậu thì gọi là sa tử cung.

cach chua viem lo tuyen co tu cung

Người bị nặng, tử cung hoàn toàn thoát ra âm đạo, kèm theo sự thoát ra của tử cung, thành trước hoặc thành sau của âm đạo đồng thời có thoát ra ở những mức độ khác nhau. Sa tử cung trong dân gian thường gọi là “sa đì”.

Nguyên nhân gây bệnh.

  • Sa tử cung mặc dù thấy ở những bé gái sơ sinh, nữ thanh niên, những phụ nữ cao tuổi, chưa kết hôn, nhưng tuyệt đại đa số người bệnh phát sinh sau khi sinh đẻ và trực tiếp có quan hệ với sinh đẻ. Nhất là những trường hợp đẻ khó, trệ sản, kéo dài sản trình thứ hai hoặc phẫu thuật trợ sản đều có thể làm cho tổ chức đỡ tử cung, màng gân và cơ bắp ở đáy xương chậu vươn duỗi ra quá độ, rạn nứt. Cộng thêm nữa là sau khi sinh đẻ không được nghỉ ngơi tốt để phục hồi sức khỏe, thiếu dinh dưỡng sớm phải đi làm những công việc lao động thể lực nặng nhọc …đều có thể là nguyên nhân chủ yếu tạo nên sa tử cung.
  • Có thể là do vì phải làm lao động thể lực nặng nhọc, đứng lâu hoặc mang nặng, ho mạn tính dài ngày, bí đại tiện làm cho áp lực bụng tăng cao mà gây nên sa tử cung. Điều này chứng tỏ khi sinh đẻ đã bị tổn thương tổ chức đỡ tử cung và cơ nâng hậu môn.

Những nhân tố khác như sự phát dục của tổ chức ở đáy xương chậu và màng gân không tốt tự bẩm sinh hoặc do buồng trứng mất tác dụng nội tiết làm cho màng gân và cơ bắp trong xương chậu teo tóp, trở nên yếu và lỏng nhão gây nên sa tử cung. Điều trị bệnh sa tử cung có thể không bằng phẫu thuật hoặc phẫu thuật.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Viêm lộ tuyến từ khóa: