Viêm lộ tuyến cổ tử cung hay còn gọi là viêm cổ tử cung là bệnh viêm nhiễm phổ biến của phụ nữ ở độ tuổi sinh nở. Nguyên nhân gây bệnh là do các tế bào tuyến (bình thường chỉ nằm trong ống cổ tử cung) phát triển ra ngoài, xâm lấn mặt ngoài…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung hay còn gọi là viêm cổ tử cung là bệnh viêm nhiễm phổ biến của phụ nữ ở độ tuổi sinh nở. Nguyên nhân gây bệnh là do các tế bào tuyến (bình thường chỉ nằm trong ống cổ tử cung) phát triển ra ngoài, xâm lấn mặt ngoài cổ tử cung.

Tôi có thể làm gì để ngăn ngừa viêm lộ tuyến cổ tử cung?

  • Tiến hành xét nghiệm Pap (Pap smear) hàng năm để kịp thời phát hiện bệnh.
  • Tiến hành kiểm tra vùng chậu định kỳ.
  • Luôn luôn mặc quần áo thoáng mát,rộng rãi, tránh mặc quần áo bó sát. Mặc quần lót được làm từ sợi thiên nhiên như cotton. Đối với quần tất, nên mặc loại dệt từ sợi cotton, tạo sự thoáng mát nơi vùng kín, hoăc loại quần tất có đáy (đũng) quần bằng cotton. Điều này giúp ngăn ngừa ẩm ướt và ổn định nhiệt độ, nếu vùng kín ẩm ướt hoặc quá nóng sẽ tạo môi trường để vi khuẩn và các bệnh viêm nhiễm có thể phát triển.

Dieu tri viem lo tuyen co tu cung

  • Tránh sử dụng thuốc tránh thai, và thuốc kháng sinh gây mất cân bằng vi khuẩn có lợi trong âm đạo và giúp các vi khuẩn lây lan từ các bệnh nhiễm trùng có điều kiện phát triển.
  • Tránh sử dụng thuốc lá và các loại thuốc gây nghiện, giải trí khác sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch.
  • Luôn luôn chú ý vệ sinh vùng kín.
  • Nếu bạn vị viêm lộ tuyến cổ tử cung, tránh các chất kích thích hóa học như dụng cụ thụt rửa âm đạo, băng vệ sinh tampon và thuốc xịt âm đạo.

Một số cách tự nhiên giúp ngăn ngừa viêm cổ tử cung

Bạn có thể thụt rửa âm đạo với các thành phần thiên nhiên, điều này sẽ hỗ trợ trong quá trình chữa bệnh, và giúp giảm viêm. Phương pháp này cũng có thể được thực hiện với trà. Chỉ có một vài loại thảo dược bạn có thể dùng làm trà rửa âm đạo, đó là: cây comfrey, cây Goldenseal, một số loại cúc (cúc trắng, cúc vàng đỏ), urs ursi, cỏ thi và một số thảo dược khác.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Viêm lộ tuyến từ khóa: