Khám phụ khoa – Không có chỉ định chấm dứt thai nghén, trừ trường hợp đe dọa sinh mạng người mẹ, hơn nữa còn là sự cố thường gặp và tiến bộ y học ngày nay có thể cứu sống được nhều trẻ non tháng hay nhẹ cân. Cũng không có nguy cơ dị dạng…

Khám phụ khoa – Không có chỉ định chấm dứt thai nghén, trừ trường hợp đe dọa sinh mạng người mẹ, hơn nữa còn là sự cố thường gặp và tiến bộ y học ngày nay có thể cứu sống được nhều trẻ non tháng hay nhẹ cân. Cũng không có nguy cơ dị dạng vì thuốc kích thích rụng trứng không nằm trong số các tác nhân gây dị tật bẩm sinh. Dị tật bẩm sinh có thể xảy ra ở cả những thai nghén không dùng thuốc kích thích rụng trứng. Tùy thuộc vào từng loại di tật mới có chỉ định ngừng thai nghén. Hầu hết các trường hợp đa thai do dùng thuốc là thai đôi nhưng có 5% là thai 3 trở lên.

kham phu khoa

Nếu so với thai một thì đa thai có nguy cơ cao bị hỏng thai, đẻ non, thai bất thường hay dị tật do hậu quả của những trường hợp đẻ non, mẹ dễ bị cao huyết áp do thai nghén, chảy máu và nhiều biến chứng khác. Nói chung, nguy cơ có biến chứng nặng tăng theo số lần có thai; cũng có nghiên cứu cho thấy ngay cả đẻ một thai thì số trẻ đẻ ra cũng nhẹ cân hơn.

Những liệu pháp tự nhiên trong điều trị phụ khoa.

Các thầy thuốc đều biết rằng nhiều bệnh lý phụ khoa liên quan đến một cơ chế nội tiết –thần kinh phức tạp, lẽ ra cần có cách tiếp cận chữa trị toàn diện nhưng vì chiều theo tâm lý người bệnh mà nhiều thầy thuốc đã có xu hướng y học hóa nghĩa là giải quyết mọi phụ khoa bằng thuốc, xét nghiệm hay phẫu thuật mà bỏ qua nhiều phương pháp điều trị khác đơn giản hơn lại có thể phù hợp hơn với cơ chế sinh bệnh. Theo quan niệm của những người chủ trương sử dụng liệu pháp tự nhiên thì mọi rối loạn chức năng trong cơ thể là do lối sống không lành mạnh và sự căng thẳng tâm trí kéo dài (stress) gây ra, dẫn đến sự tích tụ những chất có hại trong cơ thể nên dẫn đến bệnh tật. Lối sống không lành mạnh là sự vi phạm những quy luật tự nhiên trong ăn uống, ngủ, sinh hoạt… Do đó vấn đề chữa trị bệnh cần bao quát mọi khía cạnh của sức khỏe, vừa phòng bệnh và chữa trị bệnh và cố gắng trừ tận gốc các nguyên nhân gây bệnh. Các liệu pháp tự nhiên khác nhau và Yoga có thể chữa trị hầu hết các rối loạn chức năng nhưng trước khi quyết định lựa chọn một liệu pháp tự nhiên, cần khám tổng quan để loại trừ những tổn thương thực thể.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa