Benh phu khoa phu nu Đau đớn khi giao hợp là chỉ nữ giới khi giao hợp vì đau ở bộ máy sinh dục mà cự tuyệt giao hợp. Nguyên nhân phát sinh đau đớn khi giao hợp có rất nhiều, đại đa số do vì nhân tố tâm lý tinh thần gây ra, chỉ…

Benh phu khoa phu nu Đau đớn khi giao hợp là chỉ nữ giới khi giao hợp vì đau ở bộ máy sinh dục mà cự tuyệt giao hợp. Nguyên nhân phát sinh đau đớn khi giao hợp có rất nhiều, đại đa số do vì nhân tố tâm lý tinh thần gây ra, chỉ có một số ít là do bệnh có tính khí chất gây nên.

Một số phụ nữ vì sao khi giao hợp cảm thấy đau đớn?

Một số tâm lý tinh thần gây nên thường gặp nhất:

  • Bắt đầu khi mới kết hôn, do vì thiếu kinh nghiệm sinh hoạt tình dục, cách thức giao hợp không thỏa đáng, hoặc cả hai phía nam và nữ phối hợp không tốt, tinh thần căng thẳng, gấp gáp nóng vội, trong trường hợp hưng phấn tình dục không đủ đã vội giao hợp dễ phát sinh những khó khăn, đau đớn, thậm chí thất bại.
  • Do vì sự giáo dục về sinh dục ở những năm đầu sai lầm, coi hoạt động tình dục là hành vi tục tĩu xấu xa, ác tà, dâm đãng, do đó mà tạo thành khái niệm phủ định hoạt động tình dục.
  • Cũng có thể do vì vừa hoạt động tình dục gây tổn thương nghiêm trọng hoặc có lịch sử hoạt động gây nên khổ đau về tinh thần.
  • Còn có trường hợp do vì sợ có thai hoặc sợ bị bệnh ung thư… Khi đó về sinh lý cũng có phản ứng, có biểu hiện là sự phân tiết ở âm đạo giảm thiểu, thiếu tác dụng bôi trơn.
  • Còn có một số bệnh mang tính khí chất như cảm nhiễm ở màng trinh kiên cố và ở âm hộ, loét cổ tử cung nghiêm trọng, dị vị màng trong tử cung… Cũng sẽ gây nên đau đớn khi giao hợp.

Vì giao hợp lần đầu tiên làm cho màng trinh bị tổn thương và đau đớn có thể tạo nên khó khăn trong giao hợp lúc đó hoặc trong vòng mấy ngày sau đó. Nếu nhận thức không đầy đủ điều này có thể dẫn tới chướng ngại công năng sinh dục của hai bên nam nữ về sau này.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa