Có phải có những loại thuốc tránh thai khác nhau cho từng nhóm phụ nữ khác nhau? Thuốc chữa viêm âm đạo – Về cơ bản, viên thuốc được sử dụng nên chứa mức thấp nhất những hormone oestrogene và progesterone có hiệu quả tránh thai. Phụ nữ có vấn đề trục trặc về kinh…

Có phải có những loại thuốc tránh thai khác nhau cho từng nhóm phụ nữ khác nhau?

Thuốc chữa viêm âm đạo – Về cơ bản, viên thuốc được sử dụng nên chứa mức thấp nhất những hormone oestrogene và progesterone có hiệu quả tránh thai. Phụ nữ có vấn đề trục trặc về kinh nguyệt nên uống loại viên có thành phần progesterone cao hơn. Tuy nhiên, những người mắc bệnh suy nhược nhẹ, tăng cân, khô âm đạo nên dùng thuốc viên có thành phần progesterone thấp hơn hoặc có thành phần oestrogene cao hơn. Thỉnh thoảng, người dùng thuốc uống lại bị nhức đầu. Ở trường hợp này,cần thay đổi thuốc có công thức khác không gây chứng nhức đầu.

thuốc chữa viêm âm đạo

Khi dùng thuốc tránh thai thì có được phép dùng những thuốc nào khác không?

Thuốc tránh thai không tương tác của một số thuốc khác. Thuốc tránh thai giảm hiệu quả của các thuốc điều trị bệnh tiểu đường và cao huyết áp. Mặt khác, thuốc ngừa thai lại làm tăng hiệu quả của thuốc hen suyễn hay bệnh da do có gốc steroids. Do đó phải giảm liều lượng những loại thuốc ngày xuống. Một số loại thuốc làm giảm hiệu quả của thuốc ngừa thai loại kháng sinh (ampicillin, tetracycline, thuốc điều trị lao), thuốc kiểm soát co giật. Cho nên khi dùng những loại thuốc làm giảm hiệu quả thuốc ngừa thai thì cần phải dùng thêm những biện pháp kế hoạch hóa gia đình khác.

Có thuốc tránh thai nào dùng cho phụ nữ đang cho con bú sữa mẹ không?

Loại thuốc viên chỉ chứa progesterone thích hợp cho người phụ nữ đang cho con bú sữa mẹ. Loại viên này có lượng progesterone thấp hơn liều lượng progesterone trong viên hỗn hợp. Phản ứng phụ của viên hỗn hợp thấp hơn viên progesterone. Viên progesterone cũng làm tăng việc sản xuất sữa mẹ. Tuy nhiên, hiệu quả tránh thai của viên progesterone lại thấp hơn viên hỗn hợp. Do đó, viên progesterone chỉ thích hợp với phụ nữ chậm thụ thai, tức là bao gồm những phụ nữ đang cho con bú, phụ nữ trên 40 tuổi. Phụ nữ nữ có bệnh tiểu đường, áp huyết cao, có vấn đề huyết khối thì cũng có thể dùng viên chỉ chứa progesterone bởi vì họ không được phép dùng viên hỗn hợp.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa