Viêm âm đạo điều trị như thế nào? Có một số cách để điều trị viêm âm đạo, tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh: nhiễm khuẩn âm đạo có thể được điều trị bằng thuốc uống hoặc thuốc đặt bên trong âm đạo được kê theo toa, viêm âm đạo do nấm men có…

Viêm âm đạo điều trị như thế nào?

Có một số cách để điều trị viêm âm đạo, tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh: nhiễm khuẩn âm đạo có thể được điều trị bằng thuốc uống hoặc thuốc đặt bên trong âm đạo được kê theo toa, viêm âm đạo do nấm men có thể được điều trị bằng thuốc uống hoặc thuốc đặt bên trong âm đạo với thuốc kháng nấm kê theo toa hoặc không cần kê toa; và viêm âm đạo do nhiễm trùng trichomonas thường được điều trị bằng thuốc kháng sinh uống theo quy định. 

Tôi có thể làm gì để ngăn ngừa viêm âm đạo xuất hiện hoặc tái phát?

Để giảm thiểu nguy cơ mắc hoặc tái phát viêm âm đạo, sau đây là một số lời khuyên chung để âm đạo khỏe mạnh:

 

 

cach tri benh viem am dao

  • Giữ vệ sinh sạch sẽ vùng âm đạo bằng cách sử dụng dung dịch vệ sinh nhẹ nhàng và lau khô.
  • Tránh thụt rửa và gây kích thích âm đạo bằng xà phòng có tính tẩy rửa mạnh hay thuốc xịt vệ sinh phụ nữ. Thụt rửa âm đạo có thể phá vỡ sự cân bằng bình thường của các sinh vật sống trong âm đạo.
  • Tránh lây lan vi khuẩn từ hậu môn và trực tràng sang âm đạo bằng cách lau từ trước ra sau sau khi đi vệ sinh.
  • Tránh mặc quần jean bó, quần lót bó sát mà không có lớp lót đũng quần bằng bông, không mặc quần áo ẩm.
  • Tiết dục hay tình dục an toàn và tránh quan hệ với nhiều đối tác. Bao cao su, được sử dụng nhất quán và chính xác, có thể làm giảm nguy cơ lây truyền các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng căng thẳng cũng có thể là một yếu tố góp phần gây viêm âm đạo.

Viêm âm đạo có ảnh hưởng đến con tôi không?

Vâng, nó có thể. Sinh non và sinh thiếu cân là hiện tượng phổ biến hơn ở những phụ nữ bị nhiễm khuẩn âm đạo. Việc chẩn đoán và điều trị sớm là rất quan trọng.

Đối tác của tôi có cần đến khám bác sĩ?

Hãy hỏi ý kiến bác sĩ. Một số loại viêm âm đạo có thể lây truyền từ người này sang người khác khi quan hệ tình dục. Nó phụ thuộc vào loại viêm âm đạo mà bạn mắc phải.

Liệu tôi có thể bị nhiễm thể bệnh nào khác?

Bạn có thể vừa nhiễm một căn bệnh lây truyền qua đường tình dục và vừa mắc viêm âm đạo. Tùy theo từng thể viêm nhiễm mà sẽ có cách điều trị bằng các loại thuốc khác nhau do đó, việc đi khám bác sĩ là rất quan trọng, bác sĩ sẽ xác định xem bạn có mắc nhiều hơn một thể nhiễm trùng hay không.

 

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa