Benh phu khoa o phu nu – Phụ nữ bước qua tuổi 40, sức khỏe đang ở thời kỳ suy giảm. Tinh lực dồi dào của tuổi trẻ đến nay đã chấm dứt để bước vào giai đoạn trung niên chậm chạp, suy thoái. Các khí quan trong cơ thể bắt đầu có hiện tượng…

Benh phu khoa o phu nu – Phụ nữ bước qua tuổi 40, sức khỏe đang ở thời kỳ suy giảm. Tinh lực dồi dào của tuổi trẻ đến nay đã chấm dứt để bước vào giai đoạn trung niên chậm chạp, suy thoái. Các khí quan trong cơ thể bắt đầu có hiện tượng lão hóa. Về mặt chức năng thể chất và sinh lý ở vào thời kỳ giảm sút, chức năng sinh lý của các hệ thống, các khí quan dần dần suy giảm.

benh phu khoa o phu nu

  • Về xương cốt, cơ bắp: Sau tuổi 40, hiện tượng đau lưng và thắt lưng đã bắt đầu xuất hiện và ngày một rõ rệt. Có công trình nghiên cứu đã chứng tỏ phụ nữ sau tuổi 35, sức mạnh cơ bắp cứ 10 năm lại suy giảm 10-20%, thường xuất hiện cảm giác khó chịu ở các khớp, đồng thời dễ phát sinh những biến đổi có tính suy thoái như loãng xương, có bệnh ở cột sống cổ.
  • Về thể hình: Mỡ trong cơ thể thiếu nữ tuổi dậy thì chỉ chiếm có 10% thể trọng, thế mà người phụ nữ vừa mới bước vào tuổi trung niên đã lên cao ít nhất là trên 20%, hơn nữa phần lớn tích tụ ở vùng bụng, thắt lưng và ở đoạn trên của tay chân, do đó phụ nữ tuổi trung niên dễ thấy rõ thể hình không còn cân đối thon thả như trước nữa. Muốn phát triển cân đối, cần phải điều chỉnh bằng tập luyện phù hợp thích đáng.
  • Về tim và huyết quản: Phụ nữ sau tuổi 40, khả năng điều chỉnh có tính phản xạ của cơ thể đối với huyết áp suy giảm, vì thế mà dễ xuất hiện các bệnh cao huyết áp, bệnh thấp huyết áp có tính thể vị, nếu sau khi quỳ hoặc ngồi xổm lâu đột xuất đứng lên có thể xuất hiện choáng váng, chóng mặt, mắt trở nên tối sầm lại, thậm chí có trường hợp bị chập choạng rồi ngã lăn ra. Những phụ nữ lao động thể lực quá nặng hoặc tinh thần quá căng thẳng, dễ có khả năng tim đập thất thường hoặc đột nhiên ngừng đập. Đây cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng phát sinh đột tử ở phụ nữ tuổi trung niên cần hết sức cảnh giác.
  • Về chức năng hô hấp: Tính đàn hồi của tổ chức phổi cùng với sự tăng lên của tuổi, dần dần cũng trở nên nhỏ đi, do đó chức năng hô hấp của phụ nữ tuổi trung niên thấp hơn thanh niên. Mặt khác, khả năng đề kháng của khí quản nhánh của phổi hạ thấp, dễ bị nhiễm bệnh.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Viêm lộ tuyến từ khóa: