Sản phụ khoa – Mang thai ngược rất nguy hiểm, xảy ra chủ yếu vào lúc chuyển dạ. Những tai biến chính đối với trẻ sơ sinh bao gồm tổn thương não, trật khớp cổ, tổn thương các cơ quan như gan, gãy chân, gãy tay, trật khớp hông và khớp khuỷu tay. Những tai…

Sản phụ khoa – Mang thai ngược rất nguy hiểm, xảy ra chủ yếu vào lúc chuyển dạ. Những tai biến chính đối với trẻ sơ sinh bao gồm tổn thương não, trật khớp cổ, tổn thương các cơ quan như gan, gãy chân, gãy tay, trật khớp hông và khớp khuỷu tay. Những tai biến này xảy ra nhiều hơn trong lần sinh con đầu tiên hoặc khi tỷ lệ kích thước trẻ sơ sinh lớn hơn so với kích thước của khung chậu người mẹ. Tóm lại, mang thai ngược thì sinh con nguy hiểm gấp 10 lần so với thai thuận đầu dưới mông trên.

sản phụ khoa

Trong trường hợp mang thai ngược, trẻ sơ sinh chào đời như thế nào?

Trong trường hợp mang thai ngược, vẫn có thể sinh con qua đường âm đạo như thường lệ nhưng phải rất thận trọng trước giờ chuyển dạ. Phải biết chắc kích thước trẻ sơ sinh không quá lớn so với kích thước xương chậu. Cần siêu âm để biết kích thước thai nhi và làm X-quang để biết kích thước khung chậu mẹ. Nếu thai quá lớn thì cần tiến hành phẫu thuật mổ tử cung để lấy thai ra.

Có trường hợp đặc biệt như sau: Một sản phụ có thai 36 tuần đang đi du lịch thì được đưa vào phòng sanh cấp cứu vì bà cảm thấy có cái gì đó ở cửa mình. Khi bà nằm xuống để khám thì cô y tá la lên vì thấy hai ngón tay nhỏ xíu của đứa bé thò ra âm đạo. Đứa bé nằm ở tư thế ngược và mau chóng được lấy ra. Một năm sau bà mẹ gửi thiệp đến bệnh viện báo tin cháu đầy năm và hiện và đang có thai lần nữa được 6 tuần.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Viêm lộ tuyến từ khóa: