Cách đặt thuốc viêm âm đạo loét cổ tử cung điều trị cục bộ là chủ yếu. Trên nguyên tắc là làm cho thượng bì dạng trụ trên mặt vết loét hoại tử bong rơi ra, tạo điều kiện cho màng che đậy thượng bì dạng vẩy cá sinh trưởng. Phương pháp thường dùng có…

Cách đặt thuốc viêm âm đạo loét cổ tử cung điều trị cục bộ là chủ yếu. Trên nguyên tắc là làm cho thượng bì dạng trụ trên mặt vết loét hoại tử bong rơi ra, tạo điều kiện cho màng che đậy thượng bì dạng vẩy cá sinh trưởng. Phương pháp thường dùng có liệu pháp dùng thuốc, liệu pháp vật lý, liệu pháp phẫu thuật v.v..

cách đặt thuốc viêm âm đạo

  1. Liệu pháp dùng thuốc: Thích dụng với diện tích “loét” tương đối nhỏ, những ca bệnh viêm thấm ướt tương đối nông, thuốc dùng như dung dịch Potassium chromate nặng, Silvenitrate 30% v.v.. Những năm gần đây phần nhiều điều trị bằng thuốc đặt sâu trong âm đạo và thuốc loại dung dịch đậm đặc bôi lên chỗ bị loét.
  2. Liệu pháp vật lý: Liệu pháp này thích dụng với những ca bệnh diện tích loét tương đối lớn, chứng bệnh viêm ngấm sâu và trong, nói chung tiến hành điều trị một lần là có thể khỏi được. Phương pháp thường dùng là liệu pháp là điện, thích dụng với những phụ nữ đã từng sinh con. Liệu pháp điều trị bằng tia laze hoặc điều trị bằng làm đông lạnh thích dụng với những phụ nữ chưa từng sinh con hoặc chưa có con vẫn có yêu cầu sinh đẻ.
  3. Liệu pháp phẫu thuật: Liệu pháp này áp dụng đối với những phụ nữ đã dùng hai liệu pháp nói trên không có hiệu quả hoặc cổ tử cung phì đại, mặt loét sâu rộng và liên lụy đến ống cổ tử cung. Phương pháp phẫu thuật có hai loại là cắt bỏ bộ vị tử cung hình mũi dùi và cắt bỏ toàn bộ tử cung. Phương pháp cắt bỏ toàn bộ tử cung những năm gần đây đã không còn thường dùng nữa mà phần nhiều được thay thế bằng phương pháp cắt bỏ bộ vị hình mũi dùi. Trừ phi đối với những phụ nữ bị loét ở chỗ mũi đầu nhũ nặng, chữa nhiều ngày không khỏi, cổ tử cung phì đại lại có kèm theo thêm bị rạn nứt cổ tử cung và cả những khuyết tật khác thì mới cần xử lý cắt bỏ toàn bộ tử cung.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Viêm lộ tuyến từ khóa: