Cách trị bệnh viêm âm đạo – Thuốc điều trị đặc hiệu bệnh lậu cần chọn trước tiên là Benzylpenicillin. Các thuốc khác như Tetracycline, Erythromycin cũng đều có hiệu quả. Nguyên tắc điều trị là điều trị bằng thuốc ngay từ thời kỳ đầu vừa bị, điều trị có hệ thống, đủ lượng cần…

Cách trị bệnh viêm âm đạo – Thuốc điều trị đặc hiệu bệnh lậu cần chọn trước tiên là Benzylpenicillin. Các thuốc khác như Tetracycline, Erythromycin cũng đều có hiệu quả. Nguyên tắc điều trị là điều trị bằng thuốc ngay từ thời kỳ đầu vừa bị, điều trị có hệ thống, đủ lượng cần thiết. Cần điều trị cả hai vợ chồng mới có thể khỏi triệt để được.

cach tri benh viem am dao

Cách chữa trị

  • Người bị bệnh lậu cấp tính cần nằm nghỉ hẳn trên giường, luôn bảo vệ duy trì sạch sẽ âm hộ, cấm sinh hoạt tình dục. Nếu đã hình thành sưng mưng mủ ở tuyến Bertholin, cần trích rạch mở miệng để mủ bài xuất huyết ra ngoài.
  • Người bị bệnh lậu không có bệnh bội nhiễm thì cần tiêm Benzylpenicillin hòa trộn với Procain, tổng lượng tiêm bắp là 4.800.000 đơn vị, lần lượt tiêm ở hai bên mông, mỗi bên 2.400.000 đơn vị. Đồng thời uống thêm thuốc Probalan 1 gam, chia 2 lần trong ngày.
  • Đối với những người bị dị ứng thuốc Benzylpenicillin thì có thể uống thuốc Tetracylince, mỗi lần uống 0.5gam, ngày uống 4 lần, uống liền 7 ngày. Thuốc Tetracycline không thích hợp với phụ nữ mang thai, có thể chuyển sang uống Erythromycin, cách uống và lựng uống giống như Tetracycline vậy.
  • Thuốc Spectinomycin an toàn, có hiệu quả, có thể diệt trừ được loại song cầu khuẩn lậu chịu đựng được loại thuốc Benzylpenicillin. Lượng tiêm bắp 1 lần là 2 gam (5ml). Đối với những loại vi khuẩn có thể chịu đựng được thuốc kháng sinh có thể tiêm bắp 4 gam, lần lượt tiêm ở hai bên mông. Thuốc này hầu như không có phản ứng phụ, nhưng không nên dùng đối với phụ nữ có thai và trẻ sơ sinh.
  • Viêm âm hộ và viêm âm đạo do bị bệnh lậu ở trẻ nhỏ cũng có thể điều trị bằng Benzylpenicillin hòa trộn lẫn với Procain. Đồng thời cần cho uống thêm lượng nhỏ Estrogen để tăng cường khả năng phòng ngự của niêm mạc âm đạo.
  • Những người bị viêm khoang chậu do bị bệnh lậu cấp tính gây nên, cần nằm nghỉ hẳn tại giường, nằm ở tư thế nửa ngồi, truyền tĩnh mạch Benzylpenicillin ngày 6.000.000 đơn vị đến 20.000.000 đơn vị. Sau khi bệnh tình ổn định có thể chuyển sang dùng Benzylpenicillin hòa trộn lẫn với Procain 600.000 đơn vị, mỗi ngày tiêm 1 lần, tiêm liền 7 ngày. Khi bị viêm khoang chậu cấp tính thường bị lây nhiễm hỗn hợp, phải dùng kết hợp trên hai loại thuốc kháng sinh.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Viêm lộ tuyến từ khóa: