Benh phu khoa o phu nu – Người phụ nữ rụng trứng hàng tháng thường có chu kỳ kinh nguyệt đều, hành kinh kéo dài từ 2-7 ngày, vòng kinh khoảng từ 25-32 ngày, thường thấy đau bụng dưới 2 ngày đầu hành kinh. Thời gian rụng trứng, thường vào khoảng từ ngày 12 đến…

Benh phu khoa o phu nu – Người phụ nữ rụng trứng hàng tháng thường có chu kỳ kinh nguyệt đều, hành kinh kéo dài từ 2-7 ngày, vòng kinh khoảng từ 25-32 ngày, thường thấy đau bụng dưới 2 ngày đầu hành kinh.

benh phu khoa o phu nu

Thời gian rụng trứng, thường vào khoảng từ ngày 12 đến ngày 16 sau ngày hành kinh đầu tiên, người phụ nữ hầu như trải qua những triệu chứng sau đây:

  • Dịch tiết âm đạo trong và nhớt như lòng trắng trứng.
  • Phần dưới bụng đau âm ỉ, thường là đau một bên.
  • Máu chảy ra khỏi âm đạo ít, kéo dài một ngày.
  • Ấn đau vú.

Khi đo thân nhiệt hàng ngày thì sẽ thấy nhiệt độ tăng nhẹ trong nửa chu kỳ kinh sau, nếu có rụng trứng.

Có thuốc gì hỗ trợ cho việc sản xuất trứng?

Có thể uống viên clomiphene từ ngày thứ 3 đến ngày thứ 7 của chu kỳ kinh. Cứ sau mỗi tháng lại tăng liều lượng uống đến khi rụng trứng và thụ thai. Nếu đã uống thuốc viên clomiphene không có sản xuất trứng thì tiêm hàng ngày loại thuốc mạnh hơn, đó là hormone kích thích nang trứng (FSH) và hormone tạo hoàng thể (LH).

Giám sát thuốc chặt chẽ bằng khám siêu âm và xét nghiệm máu để phòng ngừa tai biến. Khi khám siêu âm thấy trứng chín thì tiêm chất HCG để giải phóng trứng ra khỏi buồng trứng. Loại thuốc thứ ba được dùng là GnRH hormone giải phóng các hormone hướng sinh dục bằng kim tiêm, người bệnh có thể mang kim tiêm truyền trong khi đi lại. Thêm nữa cần giám sát để tránh biến chứng vì liều lượng thuốc phải được theo dõi cẩn thận.

Tử cung lệch là gì?

Tử cung lệch là ám chỉ đến một tử cung bị ngả ra sau, nghĩa là đỉnh tử cung bị lệch về phía sau, thay vì lệch ra phía trước.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Viêm lộ tuyến từ khóa: