Sản phụ khoa – Các nhà khoa học qua thực nghiệm đã phát hiện thành phần chủ yếu trong thuốc lá là chất loại nicotin có thể ức chế có tình đặc dị hoạt tính của aromatic enzime. Aromatic enzime là một chất enzime không thể thiếu được trong quá trình hợp thành estrogen trong…

Sản phụ khoa – Các nhà khoa học qua thực nghiệm đã phát hiện thành phần chủ yếu trong thuốc lá là chất loại nicotin có thể ức chế có tình đặc dị hoạt tính của aromatic enzime. Aromatic enzime là một chất enzime không thể thiếu được trong quá trình hợp thành estrogen trong buồng trứng, tác dụng của nó bị ức chế sẽ có thể làm giảm thiểu sự sinh thành của estrogen. Trong cơ thể phụ nữ hút thuốc lá dài ngày hoặc hút lượng lớn sẽ xuất hiện estrogen không đủ, mức độ không đủ của nó có quan hệ với lượng thuốc lá hút nhiều hay hút ít.

sản phụ khoa

Thiếu estrogen không chỉ ảnh hưởng đến sự phát dục của khí quan sinh dục như tử cung, ống dẫn trứng, âm đạo và sự phát dục của đặc trưng giới tính thứ hai như bầu vú, lông âm hộ của nữ giới mà còn trực tiếp ảnh hưởng đến sự sinh trưởng phát dục thành thục của não bào buồng trứng, ảnh hưởng tới kinh nguyệt bình thường, có thể dẫn đến kinh huyết loãng, ít, thậm chí bế kinh và do đó ảnh hưởng tới công năng sinh dục. Phụ nữ hút thuốc lá dài ngày do vì giảm thiểu estrogen, có thể làm cho bộ máy sinh dục thoái hóa sớm, làm cho tuổi mãn kinh sớm, làm cho loãng xương sau khi mãn kinh tăng nặng hơn.

Các nhà khoa học thông qua thí nghiệm chứng tỏ ảnh hưởng của nicotin trong thuốc lá sau khi ngừng hút có thể giảm nhẹ hoặc hết. Do đó, để đề phòng ảnh hưởng có hại của hút thuốc lá đối với kinh nguyệt, phụ nữ không nên hút thuốc lá, chỉ có như vậy mới có thể làm cho chức năng nội tiết của phụ nữ như kinh nguyệt đảm bảo duy trì bình thường.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa