Phẫu thuật lạnh để điều trị loạn sản cổ tử cung có hiệu quả như thế nào? Phẫu thuật lạnh là liệu pháp điều trị đầy đủ cho hầu hết các trường hợp loạn sản cổ tử cung, phá hủy tất cả các mô cổ tử cung bất thường trong hơn 85% các trường hợp….

Phẫu thuật lạnh để điều trị loạn sản cổ tử cung có hiệu quả như thế nào?

Phẫu thuật lạnh là liệu pháp điều trị đầy đủ cho hầu hết các trường hợp loạn sản cổ tử cung, phá hủy tất cả các mô cổ tử cung bất thường trong hơn 85% các trường hợp. Tuy nhiên, khi những thay đổi mô cổ tử cung nằm ở phần trên của cổ tử cung thì phương pháp khoét chóp  sinh thiết cổ tử cung thường được khuyến khích, chứ không phải là phương pháp phẫu thuật lạnh.

 

 

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

 

 

Điều gì sẽ xảy ra sau khi phẫu thuật lạnh?

Bạn có thể trở lại với hầu hết các hoạt động thường ngày sau khi phẫu thuật lạnh, tuy nhiên, có một vài điều bạn cần phải lưu ý trong 2-3 tuần đầu tiên sau khi điều trị:

Xuất hiện dịch tiết là điều bình thường trong vài tuần đầu. Hiện  tượng này là do của mô cổ tử cung chết bong tróc.

Không chèn bất cứ vật gì vào âm đạo ít nhất là trong 2-3 tuần. Điều này có nghĩa là không dùng băng vệ sinh tampon, không thụt rửa âm đạo, và không quan hệ tình dục.

Bạn nên gọi cho bác sĩ của bạn nếu có bất cứ điều nào sau đây xảy ra:

  • Sốt. Bác sĩ sẽ báo cho bạn trước khi bạn rời khỏi phòng khám số cơn sốt có thể là nguyên nhân gây ra các biến chứng sau phẫu thuật lạnh.
  • Chảy máu âm đạo nặng hơn các chu kỳ kinh nguyệt bình thường.
  • Đau đớn. Chuột rút hay đau bụng nhẹ là bình thường, tuy nhiên, bất kỳ hiện tượng đau vùng chậu nặng hoặc số cơn đau ngày càng tăng thì bạn nên báo với bác sĩ của bạn ngay lập tức.
  • Mùi hôi hoặc dịch tiết âm đạo màu vàng. Đây có thể là dấu hiệu nhiễm trùng và cần phải điều trị ngay lập tức.

Phẫu thuật lạnh tương đối ít rủi ro, gây ít biến chứng hơn so với các phương pháp điều trị phụ khoa khác. Sau khi phẫu thuật lạnh, bạn cần đi xét nghiệm Pap 3 – 6 tháng/ lần. Một khi các kết quả xét nghiệm Pap của bạn là bình thường và liên tục, bác sĩ sẽ trao đổi với bạn trong tương lai bạn cần kiểm tra ung thư cổ tử cung thường xuyên như thế nào.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Viêm lộ tuyến từ khóa: