Vùng kín ra khí hư màu nâu giữa kỳ kinh nguyệt khiến chị em hoang mang không biết nguyên nhân do đâu, có ảnh hưởng gì không. Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em giải đáp thắc mắc này. Khí hư là gì? Khí hư chính là dịch tiết từ hệ thống tuyến của…

Vùng kín ra khí hư màu nâu giữa kỳ kinh nguyệt khiến chị em hoang mang không biết nguyên nhân do đâu, có ảnh hưởng gì không. Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em giải đáp thắc mắc này.

Khí hư là gì?

Khí hư chính là dịch tiết từ hệ thống tuyến của bộ phận sinh dục nữ. Khí hư còn có tên gọi khác là huyết trắng. Khí hư bình thường có màu trắng trong, dai, hơi dính như lòng trắng trứng gà, không có mùi hôi và được tiết ra với lượng vừa phải.

Lượng khí hư được tiết ra phụ thuộc vào nồng độ estrogen trong cơ thể mỗi người.

Khí hư màu nâu giữa kỳ kinh nguyệt là bị làm sao?

ra khí hư màu nâu giữa thời kì kinh nguyệt là do đâu

– Căng thẳng, mệt mỏi

– Thiếu chất dinh dưỡng

– Hậu quả của việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

– Ảnh hưởng của việc sử dụng các loại thuốc chống đông máu

– Quan hệ tình dục bừa bãi, không dùng các biện pháp tránh thai

– Tác động của các loại dụng cụ ngừa thai như đặt vòng, mỏ vịt,…

– Thay đổi nội tiết tố trong cơ thể

– Rối loạn kinh nguyệt

– Lạc nội mạc tử cung

– Ung thư cổ tử cung: Đây là một căn bệnh phụ khoa nguy hiểm với biểu hiện là xuất huyết âm đạo không theo chu kỳ khiến cho khí hư màu nâu có mùi hôi khó chịu.

Khí hư màu nâu giữa chu kỳ kinh nguyệt có thể là do nguyên nhân bình thường không cần quá lo lắng nhưng cũng có thể là do nguyên nhân bất thường cần theo dõi. Dựa vào một số nguyên nhân trên, chị em có thể tự đối chiếu với tình trạng của mình.

Khi thấy tình trạng ra khí hư màu nâu giữa chu kỳ kinh nguyệt kéo dài, bất thường, chị em cần sớm tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám cụ thể và được bác sỹ hướng dẫn điều trị hiệu quả.

Thông tin hữu ích:>> Ra huyết trắng màu hồng sau khi quan hệ có phải có thai không?