Chảy máu khi quan hệ thường xuyên là điều không thể coi thường. Nhiều người chỉ vì chủ quan hoặc e dè khi đi khám nên phải hứng chịu những hậu quả nguy hiểm về sau. Để tránh tổn thương âm đạo gây chảy máu, các cặp đôi nên có tư thế quan hệ…

 

Chảy máu khi quan hệ thường xuyên là điều không thể coi thường. Nhiều người chỉ vì chủ quan hoặc e dè khi đi khám nên phải hứng chịu những hậu quả nguy hiểm về sau. Để tránh tổn thương âm đạo gây chảy máu, các cặp đôi nên có tư thế quan hệ phù hợp, tránh các kiểu khó, thô bạo.

Nếu thấy bất thường, chị em nên sớm đi khám để có thể phát hiện bệnh kịp thời và có hướng điều trị. Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo là bệnh rất phổ biến, dễ tái phát và một trong những nguyên nhân gây nên bệnh là vệ sinh không tốt, không đúng cách (thụt rửa sâu trong âm đạo, vệ sinh quá nhiều lần/ngày, chọn dung dịch vệ sinh sai) dẫn tới mất cân bằng môi trường âm đạo, càng tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại xâm nhập, phát triển mạnh mẽ.

Chị em nên chọn các loại gel kháng khuẩn với độ pH an toàn = (4 – 6), thành phần Nano bạc tiên tiến (diệt vi khuẩn có hại, bảo toàn vi khuẩn có lợi), tinh chất bạc hà, chè xanh,…

Trong quá trình điều trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa, nên kiêng làm chuyện ấy để tránh chảy máu khi quan hệ và bệnh kéo dài, khó điều trị. Việc điều trị bằng kháng sinh tây y lâu dài thường diệt cả vi khuẩn có hại và có lợi vì vậy, kết hợp với đơn thuốc của bác sỹ, chị em nên bổ sung lợi khuẩn (chế phẩm Immune Gamma), sử dụng kháng sinh thực vật (Trinh nữ hoàng cung, Khổ sâm, Hoàng bá, Dây kí ninh) để đạt hiệu quả cao, đảm bảo an toàn.