Điều trị bệnh phụ khoa – Tác dụng phụ của liệu pháp thay thế hormone có mấy mặt sau đây: Tác dụng phụ thời kì gần. Thường dùng estrogen thiên nhiên có bị buồn nôn ở mức độ nhẹ, bụng trướng tức. Đau tức ở bầu vú. Thể trọng tăng thêm hoặc béo phì. Xuất…

Điều trị bệnh phụ khoa – Tác dụng phụ của liệu pháp thay thế hormone có mấy mặt sau đây:

Tác dụng phụ thời kì gần.

  • Thường dùng estrogen thiên nhiên có bị buồn nôn ở mức độ nhẹ, bụng trướng tức.
  • Đau tức ở bầu vú.
  • Thể trọng tăng thêm hoặc béo phì.
  • Xuất huyết ở âm đạo, khi điều trị lần lượt bằng estrogen, progestin có xuất huyết có tính chu kì. Khi liên tục điều trị phối hợp estrogen và progestin trong mấy tháng đầu có thể có xuất huyết lượng nhỏ ở âm đạo không theo quy tắc, nhưng cùng với sự kéo dài thời gian điều trị, hiện tượng xuất huyết sẽ giảm thiểu hoặc đình chỉ.

điều trị bệnh phụ khoa

Tác dụng phụ thời kì xa

Đã từng có thí nghiệm chứng minh rằng việc sử dụng đơn độc dài ngày estrogen có thể tăng thêm tỷ lệ phát sinh ung thư màng trong tử cung. Nếu dùng lượng nhỏ lại tăng thêm progestin nữa thì về cơ bản không tăng thêm tỷ lệ phát sinh bệnh này. Những người dùng trên năm, mười năm bằng thay thế hormone có thể làm cho tỷ lệ phát sinh ung thư tuyến vú hơi tăng lên đôi chút. Vì vậy cần chú ý liều dùng và thời gian dùng.

Nói một cách tổng thể, điều trị bằng thay thế hormone đối với phụ nữ thời kì mãn kinh lợi lớn hơn hại. nhưng đối với một sỗ người nào đó khi dùng không xác đáng sẽ có tác dụng ngược lại. Do đó cần nắm thật vững những chứng bệnh thích dụng và những chứng bệnh cần kiêng kị cũng như về thời gian sử dụng giúp người bệnh thu được lợi ích lớn nhất trong điều trị, tránh những phản ứng không tốt.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa