Benh phu khoa o phu nu – Trị loại nhiễm trùng lần đầu thì nên bắt đầu trong phạm vi 6 ngày khi mới xuất hiện những mụn rộp và trị liệu liên tục trong 10 ngày. Còn đối với bệnh Herpes tái phát thì tiếp tục uống acyclovir sẽ có thể giảm số lần bệnh…

Benh phu khoa o phu nu – Trị loại nhiễm trùng lần đầu thì nên bắt đầu trong phạm vi 6 ngày khi mới xuất hiện những mụn rộp và trị liệu liên tục trong 10 ngày. Còn đối với bệnh Herpes tái phát thì tiếp tục uống acyclovir sẽ có thể giảm số lần bệnh tái phát đến 60-80% trong số người bệnh thường xuyên tái phát Herpes. Điều trị dài hạn bằng thuốc cho thấy an toàn và hiệu quả đến 2 năm. Hình thức điều trị này cũng kéo dài khoảng cách giữa các lần bệnh tái phát.
benh phu khoa o phu nu Điều trị bệnh kéo dài 5 ngày nhưng phải bắt đầu ngay từ lúc khởi đầu những triệu chứng báo hiệu như nổi ngứa trên da hoặc trong vòng 2 ngày lúc mụn rộp đã mọc.

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là một BLQĐTD do vi khuẩn Neisseria gonorrhoea gây ra. Vị trí nhiễm trùng đầu tiên thường ở cổ tử cung, lỗ tiểu và tuyến ở phần dưới âm đạo (tuyến Bartholin). Nhiễm trùng lan nhanh từ cổ tử cung  qua thân tử cung đến tận vòi Fallop làm những chỗ này viêm tấy. Mủ có thể thoát ra từ vòi Fallop làm nhiễm trùng các mô tế bào xung quanh tử cung (viêm phúc mạc, viêm tế bào vùng chậu).

Những triệu chứng phổ biến của bệnh lậu là gì?

Người bệnh than phiền về dịch tiết ra từ âm đạo và đau khi tiểu từ vài ngày đến 1 tuần lễ sau khi giao hợp với bạn tình đã mắc bệnh lậu. Cơn đau ở bụng dưới kèm ấn đau, sốt buồn nôn, và nôn thường xuất hiện.

Chẩn đoán xác định bệnh này như thế nào?

Ngoài những triệu chứng nói trên, bác sĩ phụ khoa khám trong (khám âm đạo) thì bệnh nhân sẽ đau dữ dội ở bụng dưới khi cổ tử cung bị lắc. Xét nghiệm dịch tiết ra từ đường tiểu dưới kính hiển vi thì sẽ phát hiện ra nhiều bạch cầu chứa những cặp cầu khuẩn lậu đặc thù.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa