Vì sao dinh dưỡng tốt là vấn đề quan trọng lúc mang thai? Sản phụ khoa khi mang thai, người mẹ phải ăn thêm nhiều hơn một cách hợp lý để cung cấp chất dinh dưỡng nuôi bào thai. Điều này lại càng đặc biệt quan trọng khi mang thai lần thứ hai hay những…

Vì sao dinh dưỡng tốt là vấn đề quan trọng lúc mang thai?

Sản phụ khoa khi mang thai, người mẹ phải ăn thêm nhiều hơn một cách hợp lý để cung cấp chất dinh dưỡng nuôi bào thai. Điều này lại càng đặc biệt quan trọng khi mang thai lần thứ hai hay những lần tiếp theo, bởi vì chất sắt và canxi dự trữ của mẹ có thể bị tiêu thụ ở lần mang thai thứ nhất. Dinh dưỡng tốt giúp gia tăng số lượng và chất lượng sữa giúp sản phụ sẽ nuôi con bằng sữa mẹ tốt hơn.

Một chế độ ăn tốt bao gồm những gì?

Một chế độ ăn tốt chứa đựng mọi thành phần quan trọng cho việc phát triển thai, đặc biệt là protein, acid folic, sắt và canxi.

sản phụ khoa

Protein dùng để làm gì? Thực phẩm nào chứa nhiều protein?

Protein dung để tạo ra cơ bắp, da và các bộ phận như tim, dạ dày, thận và ruột. Thực phẩm chứa nhiều protein gồm các loại thịt như thịt bò, cá, gà con, hạt dẻ, các loại đậu, sữa và các sản phẩm từ sữa.

Acid folic là gì? Thực phẩm nào chứa nhiều acid folic?

Acid folic là một vitamin quan trọng, cần thiết cho thai phát triển bình thường, quan trọng cho sự hình thành các tế bào máu. Acid folic được tìm thấy trong các loại rau, nước cam, gan, thận, đậu khô và hạt dẻ.

Chất sắt có vai trò quan trọng như thế nào trong chế độ ăn?

Chất sắt là phần tử chủ yếu trong việc tạo thành sắc tố đỏ của hồng cầu cho cả mẹ lẫn con. Thiếu chất sắt trong chế độ ăn là nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh thiếu máu ở sản phụ. Chất sắt tìm thấy trong các loại “thịt đỏ” như thịt bò, thịt heo, thịt cừu, gan, hạt dẻ và đậu. Việc bổ sung chất sắt cho phụ nữ mang thai đôi khi lại gây nên chứng táo bón, phân có màu hơi đen hay xanh lục thẫm.

Canxi quan trọng như thế nào?

Canxi quan trọng trong việc tạo thành xương và răng của trẻ,nó cũng liên quan đến sự dẫn truyền thần kinh và sự co thắt cơ. Chất canxi được tìm thấy trong sữa và các sản phẩm từ sữa, các loại rau xanh như cải xoong, rau dền, măng tây, các loại đậu khô, cá có xương sụn.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa