Điều trị viêm cổ tử cung Với các nguyên nhân lây nhiễm viêm cổ tử cung chẳng hạn như bệnh lậu và vi khuẩn Chlamydia, sẽ được điều trị bằng thuốc kháng sinh kê theo toa. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, bạn có thể được kê các loại thuốc kháng virus khác nhau,…

Điều trị viêm cổ tử cung

Với các nguyên nhân lây nhiễm viêm cổ tử cung chẳng hạn như bệnh lậu và vi khuẩn Chlamydia, sẽ được điều trị bằng thuốc kháng sinh kê theo toa. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, bạn có thể được kê các loại thuốc kháng virus khác nhau, ví dụ như acyclovir (Zovirax) để điều trị virus Herpes sinh dục.

Nếu bạn đang mang thai, hãy nhờ đến sự giúp đỡ, tư vấn của chuyên gia bệnh truyền nhiễm để điều trị bệnh.

Nếu bệnh nhiễm trùng trở nên nặng hơn hay lan rộng, bệnh nhân có thể cần phải tiến hành phẫu thuật hay nhập viện.

Điều trị viêm lộ tuyến

Phẫu thuật viêm cổ tử cung

Nếu sau khi điều trị bằng kháng sinh các triệu chứng vẫn tiếp tục xuất hiện, khu vực bị viêm cổ tử cung có thể được điều trị bằng phương pháp đốt điện , phương pháp áp lạnh, hoặc điều trị bằng laser, tiêu diệt các mô bị nhiễm bệnh. Các liệu pháp này ít được sử dụng hơn vì thuốc kháng sinh có hiệu quả cao hơn trong điều trị viêm cổ tử cung, phẫu thuật có thể gây ra các biến chứng như hẹp cổ tử cung (đóng mở) và yếu cổ tử cung (cổ tử cung yếu có thể mở trong thời kỳ mang thai và dẫn đến sinh non).

Nếu bạn bị viêm cổ tử cung kéo dài hoặc tái phát nhiều lần, bác sĩ có thể đề nghị áp dụng phương pháp điều trị được thiết kế để tiêu diệt các tế bào bất thường trên bề mặt cổ tử cung. Phương pháp phổ biến nhất là đốt (trị liệu nhiệt), phẫu thuật lạnh (trị liệu đông lạnh), hoặc điều trị bằng laser. Một lần nữa, những liệu pháp này lại thường xuyên được sử dụng.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Viêm lộ tuyến từ khóa: