Cách điều trị viêm âm đạo – Bôi kem oestrogene lên âm hộ vào mỗi đêm trong hai tuần để tăng sức đề kháng tự nhiên của âm hộ, cho phép cơ thể vượt qua sự nhiễm  trùng không đặc hiệu. Không dùng thuốc sát trùng quá nhiều vì gây ra kích thích do hóa…

Cách điều trị viêm âm đạo – Bôi kem oestrogene lên âm hộ vào mỗi đêm trong hai tuần để tăng sức đề kháng tự nhiên của âm hộ, cho phép cơ thể vượt qua sự nhiễm  trùng không đặc hiệu. Không dùng thuốc sát trùng quá nhiều vì gây ra kích thích do hóa chất làm cho bệnh thêm nghiêm trọng.

cach tri benh viem am dao

Có những nguyên nhân nào khác của dịch tiết âm đạo ở trẻ?

Đôi khi trẻ nghịch ngợm nhét một dị vật nhỏ vào âm đạo như hạt đậu, hạt sạn, viên bi, cuộn giấy nhỏ. Trẻ thường kêu đau âm hộ. Dịch tiết âm đạo trong trường hợp này khác với dịch tiết âm đạo khi viêm âm hộ- âm đạo là nó thường kèm theo vết máu và có mùi hôi. Khi bị hỏi trực tiếp, trẻ thường không nhớ hoặc sợ không nói thật. Cần gây mê nhẹ để khám và lấy dị vật ra.

Có nguyên nhân nào gây ngứa hậu môn- lỗ âm đạo và có ít dịch tiết âm đạo?

Nếu trẻ bị nhiễm giun, trẻ thường kêu ngứa ở trong và xung quanh hậu môn- âm hộ hơn, có dịch tiết âm đạo chỉ có ít thôi. Trường hợp này cần xổ lải cho trẻ để chữa ngứa kéo dài (ví dụ dùng pyrantel pamoate).

Đôi khi lỗ âm đạo của nhiều bé gái hầu như khép kín. Tình trạng này có nghiêm trọng không?

Ở âm hộ bé gái, môi nhỏ thỉnh thoảng dính vào nhau, hầu như suốt đêm, chỉ hé mở một khe nhỏ để đi tiểu.

Muốn điều trị, bác sĩ phụ khoa tách môi nhỏ ra bằng que tách nhỏ, và mẹ bé bôi kem oestrogene hàng đêm, hai môi nhỏ sẽ tách rời nhau sau 1 tuần đến 10 ngày.

Con gái tuổi dậy thì thường có thay đổi ban đầu ra sao?

Các bà mẹ hay lo lắng khi con gái đến tuổi dậy thì. Những thay đổi ban đầu thường thấy là vú nở, bắt đầu từ 8 tuổi đến 13 tuổi. Núm vú phát triển đầu tiên, sau đó vú nở rộng và nhô cao. Đồng thời bé phát triển chiều cao rất nhanh. Cô bé sung sướng khi có thể xỏ chân vào đôi giày cao gót của mẹ, bước đi tự tin.

Tiếp theo, lông mu và lông nách bắt đầu mọc, rồi sau đó là thấy kinh nguyệt lần đầu tiên. Hiện nay, các cô gái có kinh nguyệt lần đầu tiên sớm hơn mẹ có trước kia một năm.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Viêm lộ tuyến từ khóa: