Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì – Nếu không được điều trị, ung thư cổ tử cung có thể lan tới tử cung rồi tới hạch bạch huyết, trong khung chậu. Cuối cùng ung thư có thể lan tới các phần khác của cơ thể như gan và phổi. Phương pháp điều trị…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì – Nếu không được điều trị, ung thư cổ tử cung có thể lan tới tử cung rồi tới hạch bạch huyết, trong khung chậu. Cuối cùng ung thư có thể lan tới các phần khác của cơ thể như gan và phổi.

Phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung chủ yếu có hai loại, phẫu thuật và phóng xạ. Những năm gần đây do thuốc chống ung thư ngày càng phát triển, hóa trị đã trở thành một phương pháp điều trị phụ trợ thường dùng. Ngoài ra còn có phương pháp miễn dịch trị liệu và Đông y trị liệu.

viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì

Trong trường hợp ung thư chỉ giới hạn ở cổ tử cung và bệnh nhân vẫn muốn có con, có khả năng chỉ những vùng ảnh hưởng bị cắt bỏ. Thông thường là một phẫu thuật để cắt bỏ tử cung để lấy đi cổ tử cung và tử cung sẽ được tiến hành.

Nếu bệnh đã lan tới tử cung, có thể cần phải cắt bỏ tử cung cũng như các ống dẫn trứng, các buồng trứng, đầu âm đạo và các hạch bạch huyết bên cạnh.

Ở những phụ nữ trước kì mãn kinh, các buồng trứng có thể được giữ lại bởi vì chúng sản xuất ra các hormone giới tính. Nếu cắt bỏ buồng trứng sẽ gây ra hiện tượng mãn kinh sớm.

Trong trường hợp ung thư đã lan đến các cơ quan khác trong cơ thể, phép xạ trị hoặc hóa trị cũng cần thiết cho việc điều trị.

Nếu ung thư cổ tử cung được chẩn đoán và điều trị sớm, hầu như tất cả các bệnh nhân sẽ được hồi phục hoàn toàn. Tuy nhiên nếu bệnh đã ra khỏi tử cung và lan ra các cơ quan khác trong cơ thể thì tỷ lệ bệnh nhân tử vong chiếm khoảng 45%.

Phụ nữ nên làm xét nghiệm kính phết định kì để có thể sớm phát hiện ra bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu. Ngoài ra, không hút thuốc lá và dùng các biện pháp ngừa thai an toàn sẽ có tác dụng đáng kể trong việc làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa