Bi viem am dao khi mang thai – Các chuyên gia phát hiện những nhân tố sau đây có ảnh hưởng rõ rệt đối với thai chùm nho biến thành ác tính: Tuổi trên 35, tỉ lệ biến thành ác tính tăng rõ rệt. Dưới 35 tuổi là 12%; trên 35 tuổi là 30%; trên…

Bi viem am dao khi mang thai – Các chuyên gia phát hiện những nhân tố sau đây có ảnh hưởng rõ rệt đối với thai chùm nho biến thành ác tính:

  • Tuổi trên 35, tỉ lệ biến thành ác tính tăng rõ rệt. Dưới 35 tuổi là 12%; trên 35 tuổi là 30%; trên 45 tuổi là 66,7%.
  • Tốc độ tăng trưởng của tử cung càng nhanh chứng tỏ sự sinh trưởng của tế bào tư dưỡng càng sôi nổi, khả năng biến thành ác tính càng lớn.
  • Hàm lượng HCG trong nước tiểu càng cao, chứng tỏ tế bào tư dưỡng ngày càng nhiều, tỉ lệ cơ hội biến thành ác tính ngày càng cao.
  • Bọt nước to hay nhỏ có quan hệ với biến thành ác tính, thai chùm nho loại bọt nước nhỏ là chủ yếu, tỉ lệ biến thành ác tính cao.


bi viem am dao khi mang thai

Nhằm đúng những nhân tố nói trên có thể áp dụng những biện pháp sau đây để đề phòng biến thành ác tính:

  • Điều trị có tính đề phòng: Nếu tuổi lớn hơn 40, tử cung tăng to rõ rệt hơn hẳn tháng ngừng hành kinh, hàm lượng HCG trong nước tiểu cao, có lịch sử khạc ra máu hoặc khó thực hiện định kì đi kiểm tra chẩn đoán, đều có thể lựa chọn điều trị bằng hóa chất có tính đề phòng.
  • Thường xuyên đi kiểm tra chẩn đoán để sớm nhất phát hiện vấn đề.
  • Nếu có thể áp dụng biện pháp sinh đẻ có kế hoạch, tận lượng giảm thiểu cơ hội có thai thì có khả năng giảm thiểu rất nhiều tỉ lệ phát sinh thai chùm nho.

Bầu vú to, nhỏ có quan hệ gì với tiết sữa?

Bầu vú do tuyến sữa, hệ thống ống tuyến và tỏ chức mỡ, tổ chức kết đế cấu thành. Tuyến sữa và hệ thống ống tuyến có công năng tiết sữa, còn tổ chức mỡ, tổ chức kết đế chỉ có tác dụng cố định và đỡ bầu vú. Tỉ lệ của hai bộ phận ở mỗi người khác nhau, nói chung tổ chức mỡ chiếm tỉ lệ tương đối lớn.

Tuyến sữa và hệ thống ống tuyến ở thời kì mang thai bị sự điều tiết của nhiều loại hormone để tăng sinh phát dục hơn nữa. Sau khi sinh con, do vì sự biến đổi của mức hormone, bắt đầu sản sinh ra và tiết ra sữa.

Sự phát dục của tuyến sữa và hệ thống ống tuyến tốt là điều kiện quan trọng bảo đảm tiết sữa; mỡ nhiều hay ít không trở ngại gì đến đại cục. Mặc dù bầu vú tương đối nhỏ, chỉ cần sự phát dục của tuyến sữa và hệ thống ống tuyến tốt sẽ có thể nuôi con bằng sữa thành công. Bầu vú tuy to nhưng nếu tuyến sữa và hệ thống tuyến phát dục không tốt thì sẽ không có đủ sữa cho con bú.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa