Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì – sa tử cung thấy nhiều ở những phụ nữ nông thôn và miền núi. Qua điều tra về nguyên nhân gây bệnh và cơ chế sinh bệnh, biết được bệnh là do tổn thương do sinh đẻ, sau khi sinh tham gia lao động quá…

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì – sa tử cung thấy nhiều ở những phụ nữ nông thôn và miền núi. Qua điều tra về nguyên nhân gây bệnh và cơ chế sinh bệnh, biết được bệnh là do tổn thương do sinh đẻ, sau khi sinh tham gia lao động quá sớm, đặc biệt là lao động thể lực nặng hoặc có các bệnh như ho mãn tính, làm cho tổ chức ở khoang chậu không thể khôi phục được như mong muốn.
viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì

  Nếu làm tốt mấy việc sau đây, thì tuyệt đại đa số bệnh sa tử cung đều có thể đề phòng được. Cụ thể có thể bắt đầu từ mấy mặt sau đây:

  • Làm tốt việc sinh đẻ có kế hoạch: Không kết hôn quá sớm, sinh con quá sớm, chú ý ưu sinh, ưu dục, mỗi đôi vợ chồng chỉ nên sinh 1-2 con.
  • Tăng cường bảo vệ sức khỏe thời kỳ mang thai: Định kỳ thực hiện tốt kiểm tra trước khi sinh, kịp thời sửa chữa các bệnh kèm theo trước khi sinh như thai vị khác thường, đề phòng trệ sản và phát sinh khó đẻ… Thời kỳ có thai phải giảm nhẹ thích đáng cường độ lao động.
  • Phổ cập đỡ đẻ theo phương pháp mới, tiên tiến: Cố gắng huấn luyện bồi dưỡng nhân viên đỡ đẻ, phổ cập phương pháp đỡ đẻ tiên tiến, nếu đẻ khó cần kịp thời xử lý.
  • Coi trọng bảo vệ sức khỏe thời kỳ thai sản và nghỉ sau khi sinh con: Về thể lực, sản phụ phải nghỉ ngơi, tăng cường dinh dưỡng, không nên tham gia lao động thể lực quá sớm, tránh để bị ho nhiều, ngăn chặn bí đại tiện, đồng thời nhấn mạnh tập thể thao thể dục để bảo vệ sức khỏe sau khi sinh, chú ý hai tháng sau khi sinh con, tận sức cố gắng đi bệnh viện để kiểm tra sức khỏe sau khi sinh.
  • Tăng cường giữ vệ sinh bảo vệ sức khỏe trong 5 thời kỳ của phụ nữ: Căn cứ vào đặc điểm sinh lý, thể chất, tuổi và loại công việc của phụ nữ nhà nước đã đề ra yêu cầu bảo vệ sức khỏe 5 thời kỳ của phụ nữ (thời kỳ kinh nguyệt, mang thai, nghỉ đẻ, cho con bú, chuyển đổi về già), cần hết sức chú ý chấp hành. Ở nông thôn và miền núi cũng cần phải cố gắng tuyên truyền và chấp hành rộng rãi.
  • Phổ cập tri thức về vệ sinh: Tích cực phòng chữa các bệnh ho, bí đại tiện, thiếu máu, dinh dưỡng không đủ…

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Viêm lộ tuyến từ khóa: