Dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa – Trong triệu chứng này, âm đạo bị ra máu những không phải vào thời kỳ kinh nguyệt như bình thường. Đây là triệu chứng thường gặp nhất ở các bệnh phụ khoa. Sự xuất huyết này xảy ra từ bất kỳ bộ phận nào trong cơ quan sinh…

Dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa – Trong triệu chứng này, âm đạo bị ra máu những không phải vào thời kỳ kinh nguyệt như bình thường. Đây là triệu chứng thường gặp nhất ở các bệnh phụ khoa. Sự xuất huyết này xảy ra từ bất kỳ bộ phận nào trong cơ quan sinh dục của nữ giới, như xuất huyết từ âm đạo ngoài, cổ tử cung, thường gặp nhất là xuất huyết từ thân tử cung. Nói chung là bất kỳ sự xuất huyết từ bộ phận nào cũng được gọi chung là hiện tượng âm đạo xuất huyết.

dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa

Nguyên nhân gây ra xuất huyết âm đạo

  • Chức năng nội tiết của buồng trứng bị mất cân bằng: Đây là nguyên nhân thường gặp hơn hết, thuật ngữ y học gọi là tử cung xuất huyết do chức năng mất cân bằng:
  • Do các bệnh về thai nghén: Sẩy thai, chửa ngoài tử cung, chửa trứng, sót nhau thai, sự co bóp của tử cung không tốt,..
  • Viêm cơ quan sinh dục: Thường gặp ở các bệnh lở loét âm đạo ngoài, viêm âm đạo, lở loét cổ tử cung, bướu thịt cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung.
  • Khối u phụ khoa: Đây cũng là một nguyên nhân quan trọng khiến âm đạo xuất huyết. Trong các loại u xơ, ngoài trừ u xơ tử cung là khối u lành tính, gần như tất cả các khối u khác đều là khổi u ác tính như ở các bệnh ung thư âm đạo ngoài, ung thư âm đạo, ung thư cổ tử cung, ung thư nội mạc tử cung, bướu thịt tử cung, ung thư buồng trứng và ung thư màng nhung mao.
  • Bị tổn thương cơ quan sinh dục: Do va chạm làm trầy sướt âm đạo hay âm đạo ngoài. Ngoài ra việc giao hợp làm rách màng trinh trong lần đầu giao hợp ở nữ giới đều có thể làm cho âm đạo xuất huyết.
  • Do dùng phương pháp đặt vòng ngừa thai trong tử cung.
  • Uống thuốc ngừa thai hoặc sử dụng estrogen và progesterone không theo sự chỉ định của bác sĩ.
  • Do những bệnh khác: Đôi khi âm đạo xuất huyết không phải do những thương tổn ở cơ quan sinh dục mà do các bệnh khác gây ra, chẳng hạn như: Ban xuất huyết do giảm tiểu cầu, thiếu máu, bệnh bạch huyết, viêm gan,.. để có thể làm cho chức năng đông máu bị trở ngại mà khiến cho âm đạo xuất huyết.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Viêm lộ tuyến từ khóa: