Viêm âm đạo Viêm âm đạo được miêu tả là hiện tượng kích thích và/hoặc viêm nhiễm âm đạo. Viêm âm đạo là một bệnh rất phổ biến gây ảnh hưởng đến hàng triệu phụ nữ mỗi năm. Ba thể viêm âm đạo thường gặp nhất là viêm âm đạo do vi khuẩn (BV), viêm…

Viêm âm đạo

Viêm âm đạo được miêu tả là hiện tượng kích thích và/hoặc viêm nhiễm âm đạo. Viêm âm đạo là một bệnh rất phổ biến gây ảnh hưởng đến hàng triệu phụ nữ mỗi năm. Ba thể viêm âm đạo thường gặp nhất là viêm âm đạo do vi khuẩn (BV), viêm âm đạo do nấm candida (nấm men nhiễm trùng) và viêm âm đạo do trùng trichomonas (“Trich”).

Các dấu hiệu hoặc triệu chứng của viêm âm đạo là gì?

Nhiễm trùng âm đạo có thể gây ra một loạt các triệu chứng, chẳng hạn như tiết dịch âm đạo bất thường hoặc tiết nhiều, âm đạo có mùi tanh, ngứa, kích ứng, đi tiểu đau hoặc chảy máu âm đạo. Khi bạn bị viêm âm đạo, bạn có thể thấy một số hoặc tất cả các triệu chứng này. Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào kể trên, hãy nói với bác sĩ hoặc y tá để được kiểm tra.

 

Trieu chung cua benh viem am dao

 

Có bất kỳ biến chứng nào liên quan đến viêm âm đạo?

Có thể có biến chứng, đặc biệt đối với thể viêm âm đạo do vi khuẩn. Nếu không chữa trị, có thể làm tăng nguy cơ bị bệnh viêm vùng chậu (PID), vô sinh, sinh non, vỡ ối sớm, sinh thiếu cân, nhiễm trùng ối, viêm nội mạc tử cung, nghịch sản (CIN), nhiễm trùng sau phẫu thuật phụ khoa, và tăng nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Kết quả xét nghiệm Pap sẽ chẩn đoán được nhiễm trùng âm đạo?

Mặc dù xét nghiệm Pap hàng năm là bài xét nghiệm rất quan trọng, nhưng nó không thường được sử dụng như là một xét nghiệm kiểm tra viêm âm đạo.

Làm thế nào mà bác sĩ biết tôi bị nhiễm trùng âm đạo?

Các xét nghiệm viêm âm đạo rất đơn giản và có thể được thực hiện ngay tại phòng khám của bác sĩ. Bác sĩ sẽ kiểm tra âm đạo của bạn và sử dụng tăm bông để lấy mẫu huyết trắng. Viêm âm đạo được xác định bằng cách kiểm tra dịch tiết âm đạo (huyết trắng), pH âm đạo, các amin dễ bay hơi (gây mùi hôi) và phát hiện các tế bào liên quan. Các xét nghiệm hiện nay có thể hỗ trợ các bác sĩ trong việc chẩn đoán.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Viêm lộ tuyến từ khóa: