Nếu không có sự hiểu biết thì chị em khó mà nhận biết được các dấu hiệu của bệnh viêm phần phụ sau sinh. Theo các chuyên gia sức khỏe, dấu hiệu viêm phần phụ sau sinh thường khá giống với dấu hiệu của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác nên chị em thường…

Nếu không có sự hiểu biết thì chị em khó mà nhận biết được các dấu hiệu của bệnh viêm phần phụ sau sinh. Theo các chuyên gia sức khỏe, dấu hiệu viêm phần phụ sau sinh thường khá giống với dấu hiệu của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác nên chị em thường chủ quan hoặc có ý nghĩ sai bệnh về bệnh này.

Dấu hiệu nhận biết viêm phần phụ sau sinh

Sau sinh, các chị em thường có nguy cơ cao mắc phải các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, trong đó có bệnh viêm phần phụ. Đây được xem là “nỗi phiền muộn, ám ảnh” của mọi chị em bởi không chỉ gây ra sự khó chịu, mất tự tin khi giao tiếp, bệnh còn có thể gây ra nhiều biến chứng khó lường.

Các chị em nên chủ động trang bị cho mình kiến thức về bệnh viêm phần phụ sau sinh, trước hết là những dấu hiệu nhận biết bệnh.

– Thân nhiệt tăng cao và có thể thường thấy bị ớn lạnh.

– Luôn thấy bị đau bụng dưới.

– Bị rối loạn kinh nguyệt, có thể bị rong kinh giữa kì kinh.

– Cơ thể bị sốt và luôn cảm thấy mệt mỏi, kèm theo triệu chứng buồn nôn, chóng mặt.

dấu hiệu mắ cbeenh viêm phần phụ sau sinh

– Thường xuyên đi tiểu nhiều lần, kể cả vào ban đêm.

– Thấy bị đau buốt mỗi khi đi tiểu.

– Khí hư ra nhiều bất thường, thay đổi về màu sắc và về mùi

– Bị đau rát mỗi khi quan hệ tình dục.

Cách điều trị bệnh viêm phần phụ sau sinh

Viêm phần phụ nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách sẽ gây ra rất nhiều nguy hiểm, có thể kể tới như:

– Làm ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng.

– Gây ra nhiều bất tiện trong cuộc sống hàng ngày vì viêm phần phụ thường khiến cho người bệnh bị đau đớn khi đi tiểu hay đau ở bụng dưới nên làm cho người bệnh không tập trung làm việc được.

– Làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, vì viêm phần phụ tức là xảy ra viêm nhiễm ở buồng trứng hay vòi trứng, đây lại là bộ phận có tính quyết định trong bộ phận sinh sản ở nữ giới. Nếu viêm nhiễm xảy ra ở buồng trứng hay vòi trứng sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và số lượng của trứng, từ đó sẽ làm cho người bệnh khó thụ thai được.

– Gây ra nhiều viêm nhiễm khác như viêm vùng chậu, viêm bàng quang, viêm niệu đạo….

Vậy nên, chị em không được chủ quan khi thấy dấu hiệu của bệnh. Tốt nhất, khi đó, chị em nên đi khám để được các bác sĩ chuẩn đoán nguyên nhân và kê phác đồ điều trị.

Cách điều trị viêm phần phụ như thế nào còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh và nguyên nhân gây bệnh. Nếu chưa đi khám được thì các chị em tuyệt đối không được tự chữa bệnh, nhất là không được tự ý sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Bởi nếu điều trị bệnh không đúng cách, không đúng thuốc sẽ làm cho tình trạng bệnh trở nên nặng hơn.

Hơn nữa, không phải người bệnh nào cũng có cách điều trị bệnh giống nhau, có người thì chỉ cần điều trị bệnh bằng thuốc nhưng có người thì lại phải điều trị bệnh bằng phương pháp trị liệu.

Tìm hiểu thêm: >>Tác hại của viêm phần phụ sau sinh