Bé gái sau khi ra đời trong vòng hai tuần đầu thường từ âm đạo bài xuất ra một số chất phân tiết màu trắng sữa giống như khí hư. Đó là vì khi còn là thai nhi trong bụng mẹ đã bị ảnh hưởng của estrogen trong cơ thể người mẹ. Sau khi sinh…

Bé gái sau khi ra đời trong vòng hai tuần đầu thường từ âm đạo bài xuất ra một số chất phân tiết màu trắng sữa giống như khí hư. Đó là vì khi còn là thai nhi trong bụng mẹ đã bị ảnh hưởng của estrogen trong cơ thể người mẹ. Sau khi sinh ra đời liền có chất tiết ra giống như khí hư ở âm đạo bài xuất ra. Chất tiết ra này nói chung có phản ứng tính acid, trị số pH rất lớn khoảng 5.5. Sau khi toàn bộ estrogen đã bài xuất hết ra khỏi cơ thể, trị số pH dần dần tăng lên nên có phản ứng trung tính hoặc tính kiềm. Lúc này sức chống cảm nhiễm trong âm đạo dần dần hạ thấp.

dấu hiệu bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Lúc bé gái ra đời, trong âm đạo bảo đảm duy trì trạng thái vô khuẩn, sau mười hai giờ đồng hồ bắt đầu có vi khuẩn sinh trưởng. Sau khi sinh được mười lăm ngày tuổi đã có các tạp khuẩn sinh trưởng, dễ phát sinh viêm âm hộ.

Nguyên nhân gây viêm có:

  • Do  vì bộ máy sinh dục bên trong và bên ngoài của bé vẫn chưa phát dục thành thục, không có tác dụng bảo vệ của estrogen, sức đề kháng kém.
  • Nếu không thay tã lót kịp thời hoặc không thường xuyên rửa sạch khi âm hộ của bé ngấm nước tiểu và phân sẽ sinh viêm âm hộ.
  • Có những bé gái mặc quần thủng đũng, cha mẹ không chú ý giữ vệ sinh, bạ đâu cũng ngồi, nằm, âm hộ của bé rất dễ bị ô nhiễm.
  • Có thể có những dị vật lọt vào trong âm đạo, nếu không biết để kịp thời lấy ra, một thời gian sau sẽ phát sinh viêm nhiễm hoặc do giun kim gây nên. Viêm âm đạo ở bé gái chỉ hạn chế ở âm đạo, không lây lan sang các tổ chức khác.

Sau khi bị viêm âm hộ, nếu có chất tiết ra khác thường từ trong âm đạo, có thể đã bị viêm âm đạo, và cả âm hộ nữa. Bé gái viêm âm hộ phần nhiều là do cảm nhiễm vi khuẩn. Những vi khuẩn thường gặp có cầu khuẩn chùm nho, trực khuẩn đại tràng hoặc cầu khuẩn móc xích.

dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa

Cách phát hiện? Có thể theo các dấu vết sau:

  • Do vì đau đớn, khó chịu ở âm hộ, khi bé gái quấy khóc bất an. Những bé gái hơi lớn đôi chút đã biết nói, chúng kêu đau và ngứa ở âm hộ hoặc thường lấy tay gãi.
  • Âm hộ xung huyết, tấy đỏ và có chất dính tiết ra có mùi hôi khác thường.
  • Khi bị nghiêm trọng, da hoặc niêm mạc ở âm hộ bị vở loét, có khi chất tiết ra là mủ.

Do đó không những hàng ngày phải tắm rửa sạch sẽ cho bé, trước khi đi ngủ cần phải rửa sạch âm hộ cho bé và chú ý xem ở âm hộ có tấy đỏ hoặc chất tiết ra khác thường không, đề kịp thời phát hiện chứng viêm âm hộ của bé

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Viêm lộ tuyến từ khóa: