Điều trị  viêm lộ tuyến cổ tử cung – Người bệnh thường than phiền về chảy máu âm đạo kèm theo đau bụng dưới. Trong những trường hợp nặng hơn, người bệnh thấy khó thở, choáng váng, ngất xỉu, buồn nôn và đổ mồ hôi lạnh. Khám trong (khám âm đạo) thì bệnh nhân thấy…

Điều trị  viêm lộ tuyến cổ tử cung – Người bệnh thường than phiền về chảy máu âm đạo kèm theo đau bụng dưới. Trong những trường hợp nặng hơn, người bệnh thấy khó thở, choáng váng, ngất xỉu, buồn nôn và đổ mồ hôi lạnh. Khám trong (khám âm đạo) thì bệnh nhân thấy đau dữ dội khi bác sĩ lắc tử cung.

Đã bị sảy thai sớm ba lần rồi thì phải làm gì?

Sảy thai sớm tái diễn, thường xảy ra khi thai không bình thường ở mỗi lần mang thai. Nguy cơ sảy thai sớm thường là ngẫu nhiên trong từng trường hợp. Nguyên nhân sảy thai sớm thường gặp là các loại nhiễm trùng, bệnh tiểu đường, cần phải được theo dõi và trị liệu. Tiến hành chụp X-quang tử cung- vòi trứng (HSG) để loại trừ khả năng tử cung bất thường. Xét nghiệm máu để phát hiện nhiễm sắc thể bất thường đối với cả hai vợ chồng là quan trọng bởi vì, dù cả hai vợ chồng là người bình thường thì vẫn có thể mang một số gen bất thường.

điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Sau khi làm đủ những xét nghiệm cần thiết, bác sĩ vẫn có thể không tìm thấy nguyên nhân sảy thai. Dù sao đi nữa thì cũng nên an tâm lạc quan trong lần mang thai tiếp theo. Sau mỗi lần sảy thai, nguy cơ sảy thai lần thứ hai là 12%. Sau hai lần sảy thai , nguy cơ say thai lần thứ ba là 16%, lần thứ tư là 21%. Nói một cách khác, cơ may không sảy thai là 79%.

Tuy nhiên một khi được chẩn đoán có thai lại cần phải theo dõi thai chặt chẽ. Cần nghỉ ngơi trên giường, không uống rượu, hút thuốc, cách ly người mắc bệnh nhiễm trùng, thường xuyên tiêm hormone HCG. Đó là cách giảm nguy cơ sảy thai lần nữa.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa