Sản phụ khoa – Ngoài sản sinh tế bào sinh sản ra, buồng trứng còn tiết ra sex hormone bao gồm estrogen, progestin và lượng nhỏ androgen. Những loại hormone này mức độ bình thường có tác dụng quyết định đối với việc bảo trì chức năng sinh sản của phụ nữ bình thường. Nếu…

Sản phụ khoa – Ngoài sản sinh tế bào sinh sản ra, buồng trứng còn tiết ra sex hormone bao gồm estrogen, progestin và lượng nhỏ androgen. Những loại hormone này mức độ bình thường có tác dụng quyết định đối với việc bảo trì chức năng sinh sản của phụ nữ bình thường. Nếu sự phát dục của buồng trứng không bình thường và bị bệnh đều có thể ảnh hưởng đến sự tiết ra sex hormone và rụng trứng, dẫn đến không có thai và các bệnh phụ khoa khác.

sản phụ khoa

Chức năng của buồng trứng lớn mạnh sau thời kỳ dậy thì mới bắt đầu dần dần hiện rõ. Vú to ra, thắt lưng nhỏ lại, mông to mập đều có quan hệ với estrogen ở buồng trứng tiết ra. Ngoài ra buồng trứng mỗi tháng rụng một quả trứng. Buồng trứng là một khí quan “âm thầm lặng lẽ không có một tiếng tăm gì” nằm ở hai bên trái và phải tử cung, có quan hệ đến mọi mặt sức khỏe của phụ nữ. Khi mức hormone và rụng trứng có vấn đề, buồng trứng sẽ sinh bệnh. Các bệnh ở buồng trứng thường thấy có chức năng của buồng trứng suy thoái. Viêm buồng trứng, u nang buồng trứng, buồng trứng có tính đa nang, khối u buồng trứng lành tính, ung thư buồng trứng. Vì thế, để có sức khỏe tốt chúng ta cần phải tăng cường bảo dưỡng buồng trứng.

Bảo dưỡng buồng trứng tốt có thể làm cho da mặt trắng mịn hồng tươi, giữ mãi tính đàn hồi, dẻo dai của da thịt, tăng cường sức khỏe sinh sản và sức khỏe cơ thể, điều tiết và tiết ra estrogen, nâng cao chất lượng cuộc sống, làm cho ngực nở nang săn chắc, thân hình thon thả, da dẻ tươi sáng mượt mà.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Viêm lộ tuyến từ khóa: