Khám phụ khoa – Thế nào là một chu kì kinh nguyệt? Có người lấy những ngày không xuất huyết giữa hai lần hành kinh là một chu kỳ kinh nguyệt. Chu kỳ kinh nguyệt không đủ 1 tháng thì rằng đã có bệnh, thế là vội vã đi tìm bác sĩ khám bệnh. Thực…

Khám phụ khoa – Thế nào là một chu kì kinh nguyệt? Có người lấy những ngày không xuất huyết giữa hai lần hành kinh là một chu kỳ kinh nguyệt. Chu kỳ kinh nguyệt không đủ 1 tháng thì rằng đã có bệnh, thế là vội vã đi tìm bác sĩ khám bệnh. Thực tế phương pháp tính chính xác nhất chu kỳ kinh nguyệt cần phải là từ ngày thứ nhất hành kinh trước cho tời ngày thứ nhất của lần hành kinh sau. Cũng có nghĩa là ngày hành kinh cộng với khoảng thời gian giữa hai kỳ hành kinh đó là một chu kì hành kinh. Chỉ có nắm vững phương pháp tính chính xác mới có thể phán đoán nó là bình thường.

khám phụ khoa

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường cuối cùng là bao nhiêu ngày?

Đa số phụ nữ mỗi tháng hành kinh một lần, song, những người chu kỳ kinh nguyệt từ 28-30 ngày thì lại là số ít. Chu kì kinh nguyệt từ 20 đến 36 ngày, được coi là bình thường, cho dù có một số phụ nữ chu kỳ nhất quán là 40 ngày hoặc dài hơn nữa, nếu công năng sinh lý và sinh dục không bị ảnh hưởng vẫn có thể coi là bình thường.

Lượng xuất huyết và tính chất kinh nguyệt

Lượng xuất huyết của kỳ kinh nguyệt ở mỗi người có sự khác nhau, có quan hệ nhất định với di truyền và hoàn cảnh. Nói chung kỳ kinh nguyệt là 3-7 ngày, bình quân lượng xuất huyết là 60ml. Đặc điểm của kinh huyết là màu đỏ xám, dính đặc không đông đặc. Đó là vì trong màng tử cung vừa mới bong ra một nhân tử kích hoặt, nó có thể làm cho lysosome xơ sợi trong máu đông nứt tan mà biến thành máu ở dạng dịch. Trong kinh huyết có chứa các mảnh nhỏ trong màng tử cung, niêm dịch cổ tử cung và tế bào của âm đạo bong rơi ra. Kinh huyết bình thường có mùi tanh của máu nhưng không hôi và nặng mùi.

Sau khi sinh hoặc sau khi sảy thai, lượng kinh huyết lần đầu có thể tăng nhiều so với ngày thường. Nếu lượng xuất huyết nhiều hơn rõ rệt so với kinh huyết bình thường, có lượng lớn máu cục hoặc bong hoặc bong rơi ra vật giống như tổ chức, thì là khác thường. Ngược lại, lượng máu đặc biệt ít, màu hồng phấn hoặc màu cà phê thì cũng thuộc dạng khác thường.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Viêm lộ tuyến từ khóa: