Benh phu khoa o phu nu – Sau khi sự phát dục của bầu vú cơ bản hình thành thì cần kịp thời mặc áo lót ngực. Vì bầu vú chủ yếu do ống tuyến sữa, bóng tuyến sữa và mỡ hợp thành. Chỉ chứa lượng nhỏ của xơ sợi của cơ nhẵn phân tán,…

Benh phu khoa o phu nu – Sau khi sự phát dục của bầu vú cơ bản hình thành thì cần kịp thời mặc áo lót ngực. Vì bầu vú chủ yếu do ống tuyến sữa, bóng tuyến sữa và mỡ hợp thành. Chỉ chứa lượng nhỏ của xơ sợi của cơ nhẵn phân tán, nếu không chú ý bảo hộ, bầu vú sẽ sa sệ xuống, làm cho huyết dịch ở bộ phận dưới bầu vú ứ trệ, vừa ảnh hưởng đến mỹ quan, vừa có thể gây bệnh ở bầu vú. Mặc áo lót ngực có thể làm cho bầu vú được nâng đỡ và hỗ trợ làm cho tuần hoàn huyết dịch ở bầu vú được thông thoát, có lợi cho sự phát dục ở bầu vú. Khi lao động và tập luyện, bầu vú được bảo vệ và duy trì cố định và có thể bảo hộ được đầu vú giúp tránh được sát thương và va đập đau đớn. Vì vậy, mặc áo lót ngực không đơn thuần là để cho đẹp mà còn là một vật dụng bảo kiện tất yếu không thể thiếu được của phụ nữ.

benh phu khoa o phu nu

Chủng loại áo lót ngực có rất nhiều, do vì hình thể và sự to nhỏ của bầu vú ở mỗi người không giống nhau cho nên cần phải chọn loại áo lót ngực to nhỏ cho thích hợp. Trước khi chọn mua cần phải đo hai kích thước, một là xung quanh phía dưới của ngực (xung quanh ngực khít với thân mình ở bộ phận gốc của bầu vú), cũng tức là xung quanh chỗ ngực nhỏ nhất. Một nữa là xung quanh ngực phía trên cùng (xung quanh ngực khít với thân mình ở chỗ cao nhất của bầu vú), cũng tức là xung quanh vùng ngực lớn nhất. Xung quanh vòng ngực lớn nhất trừ đi xung quanh vùng ngực nhỏ nhất là được hiện số vòng ngực. Căn cứ vào hiệu số vòng ngực từ nhỏ đến lớn có cỡ số khác nhau lần lượt là cỡ số A, B, C, D. Do đó khi chọn áo lót ngực ở dưới đáy làm quy cách cơ bản của áo, còn hiệu số của vòng ngực là căn cứ của cỡ số. Ví dụ như những phụ nữ vòng ngực ở dưới đáy cùng là 80, nếu bầu vú nhỏ thì phải là 80A, nếu bầu vú to mập thì phải là 80B hay 80C. Tốt nhất thoạt đầu chọn mua cần đeo thử  xem có thích ứng với độ cao của bầu vú mình hay không, đầu cao nhất của áo lót ngực có đủ to để không đến nỗi nén ép vào đầu vú; giải thắt phía sau lưng của áo cần có thể điều tiết dài ngắn, đầu dưới đáy của áo cần có tính đàn hồi để vừa có thể có tác dụng nâng đỡ vú, vừa không trở ngại đến hô hấp.

Thời kì dậy thì hoặc sau khi có thai thì phải luôn luôn điều chỉnh cỡ số của áo. Nếu bầu vú quá to béo hoặc sa xuống, thường khó mua áo, nên may cho phù hợp. Tốt nhất là đến chỗ cửa hàng chuyên may áo lót ngực để đặt may. Nhất thiết không được tùy tiện sử dụng loại áo quá bẹt, không phù hợp với bộ ngực của mình.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa