Chẩn đoán viêm cổ tử cung Các bác sĩ sẽ bắt đầu hỏi về tiền sử y tế của bạn, về các triệu chứng bạn mắc phải. Bạn cũng sẽ được hỏi về các vấn đề y tế đang gặp phải, các biện pháp tránh thai mà bạn áp dụng, các loại thuốc bạn đang…

Chẩn đoán viêm cổ tử cung

Các bác sĩ sẽ bắt đầu hỏi về tiền sử y tế của bạn, về các triệu chứng bạn mắc phải. Bạn cũng sẽ được hỏi về các vấn đề y tế đang gặp phải, các biện pháp tránh thai mà bạn áp dụng, các loại thuốc bạn đang dùng, tiền sử bệnh của gia đình, việc sinh hoạt tình dục, kỳ kinh gần nhất,…

Kham phu khoa

Đối với các xét nghiệm vật lý, bạn sẽ được đặt nằm thẳng trên giường, và hai chân dạng ra, kéo cao lên, và được giữ lại bằng dây giống bàn đạp ở yên ngựa.

  • Bác sĩ sẽ kiểm tra bộ phận sinh dục ngoài của bạn xem có bị tấy đỏ, sưng, hay có bất kỳ dấu hiệu kích thích hoặc bị thương nào không.
  • Bác sĩ sẽ đưa một dụng cụ giống như mỏ vịt vào bên trong âm đạo của bạn để tách các thành âm đạo, cho phép kiểm tra cổ tử cung của bạn và lớp niêm mạc âm đạo xem liệu có bị tấy đỏ, kích ứng, tiết dịch âm đạo bất thường, hay lở loét.
  • Bác sĩ sẽ lấy mẫu mô cổ tử cung để làm xét nghiệm Pap (Pap smear). Bác sĩ cũng sẽ lấy mẫu mô để tiến hành kiểm tra xem bạn có mắc bệnh lậu hay nhiễm vi khuẩn Chlamydia, và bác sĩ có thể chuẩn bị một bản chẩn đoán các bệnh nhiễm trùng khác. Kết quả xét nghiệm Pap có thể được sử dụng để xác định nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung hoặc những thay đổi tiền ung thư.
  • Bác sĩ sau đó sẽ hoàn thành việc kiểm tra bằng 2 tay. Hai ngón từ một bàn tay được đưa vào âm đạo, tay còn lại nhấn xuống bụng. Thủ tục này sẽ giúp bác sĩ xác định kích thước và vị trí của tử cung và cổ tử cung và kiểm tra chỗ đau hoặc bất kỳ điều gì bất thường. Đây là một phần của việc kiểm tra áp lực ở bụng dưới và vùng xương chậu. Bình thường bạn sẽ cảm thấy áp lực, nếu bạn cảm thấy đau, hãy nói cho bác sĩ ngay lập tức. Với bệnh viêm cổ tử cung, bạn có thể cảm thấy đau khi bác sĩ di chuyển từ bên này sang bên kia cổ tử cung.

Mẫu sinh thiết (một mẫu mô được lấy ra) có thể cho biết nếu cổ tử cung của bạn xuất hiện điểm bất thường.

Soi cổ tử cung là một thủ thuật dùng dụng cụ là ống nội soi, giống như ống nhòm để có thể nhìn phóng to bề mặt cổ tử cung.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa