Chẩn đoán Bệnh phụ khoa nữ – Nếu một người thân bị ung thư buồng trứng, cần nên hỏi ý kiến bác sĩ để được thăm khám nhằm phát hiện loại ung thư này trong cơ thể để có hướng điều trị kịp thời. Nếu nghi ngờ bệnh nhân bị mắc bệnh, bác sĩ sẽ…

Chẩn đoán

Bệnh phụ khoa nữ – Nếu một người thân bị ung thư buồng trứng, cần nên hỏi ý kiến bác sĩ để được thăm khám nhằm phát hiện loại ung thư này trong cơ thể để có hướng điều trị kịp thời.

bệnh phụ khoa nữ

Nếu nghi ngờ bệnh nhân bị mắc bệnh, bác sĩ sẽ tiến hành các bước kiểm tra sau:

  • Siêu âm qua âm đạo để tìm khối u.
  • Xét nghiệm máu để tìm loại protein đặc trưng được sản sinh bởi loại ung thư này.
  • Soi ổ bụng để tìm khối sưng hay khối u.
  • Siêu âm buồng trứng.
  • Chụp X- quang phổi hoặc gan để xem ung thư đã lan rộng hay chưa.

Điều trị

Sự điều trị chỉ có thể giúp bệnh nhân phục hồi hoàn toàn nếu bệnh được chẩn đoán và điều trị ngay trong giai đoạn đầu. Nhưng trong thực tế, 75% bệnh nhân khi phát hiện bệnh cũng là lúc bệnh đã lan rộng đến các cơ quan khác trong cơ thể.

Nếu phụ nữ bị bệnh vẫn muốn có khả năng sinh con sau này, thông thường bác sĩ chỉ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng và ống dẫn trứng bị ảnh hưởng.

Trường hợp ung thư đã lan đến các phần khác của cơ quan sinh sản hoặc bệnh nhân không muốn có con nữa, phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn tử cung, buồng trứng và hai ống dẫn trứng sẽ được tiến hành. Sau phẫu thuật bệnh nhân cần tiếp tục dùng hóa trị để tiêu diệt tế bào ung thư còn sót lại. Nếu ung thư đã lan đến các cơ quan khác trong cơ thể, bệnh nhân cần tiếp tục dùng phương pháp  xạ trị để điều trị.

Sau khi điều trị, các xét nghiệm máu và kiểm tra cơ thể vẫn phải được tiến hành thường xuyên để ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa