Có cần phải lấy ra u nang buồng trứng không? Dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa – Quyết định lấy u nang buồng trứng chủ yếu tùy thuộc vào khả năng phát bệnh ung thư. Những u nang có ở cả hai buồng trứng hay những u nang tái phát có khuynh hướng ác tính….

Có cần phải lấy ra u nang buồng trứng không?

Dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa – Quyết định lấy u nang buồng trứng chủ yếu tùy thuộc vào khả năng phát bệnh ung thư. Những u nang có ở cả hai buồng trứng hay những u nang tái phát có khuynh hướng ác tính. Siêu âm sẽ giúp thêm cho việc chẩn đoán khi những u ác tính có khuynh hướng phát sinh những vùng đặc và chứa những vách ngăn, còn những u lành tính thì không. Cũng thế, đo dòng máu dẫn đến những u ác tính thường cho thấy tăng lượng máu đến các u nang này có tốc độ phát triển cao hơn.

dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa

Hãy nhớ rằng u nang nhỏ trông có vẻ lành tính cũng có thể có những vùng nhỏ đổi sang ác tính, chẩn đoán cuối cùng bằng những mẩu mô lấy ra và do nhà giải phẫu xem xét (sinh thiết). Vì vậy, bất kỳ u nang nào có khả năng trở thành ác tính phải được lấy đi, bởi vì bệnh ung thư buồng trứng là một bệnh rất nguy hiểm. Chính vì thái độ im lặng của bệnh ugn thư buồng trứng mà thường thường trị liệu được khởi sự ở giai đoanạ trễ; cho nên, việc chẩn đoán sớm có tính quyết định cho sự sống còn lâu dài của người bệnh.

Phẫu thuật cắt bỏ u nang buồng trứng là gì?

Đây là một phẫu thuật cắt lấy u nang của buồng trứng và sửa phần buồng trứng còn lại. Việc này được tiến hành khi u nang lành tính và còn mô lành của buồng trứng. Trong một số trường hợp, u nang buồng trứng lớn lên đến mức độ toàn bộ buồng trứng bị phá hủy. Đối với trường hợp như thế, cần phải cắt bỏ toàn bộ buồng trứng và u nang (phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng). Phẫu thuật này còn được tiến hành khi nghi ngờ là u nang ác tính trong lúc mổ.

Phương pháp cắt bỏ u nang buồng trứng có gây đau không và được tiến hành như thế nào?

Phẫu thuật cắt bỏ u nang buồng trứng được tiến hành qua ngã soi ổ bụng hoặc thông qua vết mổ bụng từ 3 – 7 cm ngay trên xương mu. Ống nội soi ổ bụng được sử dụng nếu u nang không quá lớn và không có đặc điểm ác tính. Phẫu thuật thực hiện sau khi gây mê nên không đau. Sau phẫu thuật, người bệnh được truyền thuốc giảm đau. Thông thường, người bệnh phải nhịn ăn uống trong 24 giờ. Ngày tiếp theo, khi ngưng dịch truyền thì người bệnh uống thuốc viên giảm đau. Như thế, người bệnh không cảm thấy đau, ngoại trừ lúc di chuyển thì vết thương có hơi đau nhẹ.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Viêm lộ tuyến từ khóa: