Điều trị viêm âm đạo có thể bao gồm cách ngồi trong bồn tắm, các hướng dẫn liên quan đến việc sử dụng nhà vệ sinh phù hợp và kỹ thuật vệ sinh. Nhiều phụ nữ cho rằng các triệu chứng viêm âm đạo là kết quả của bệnh lây truyền qua đường tình dục…

Điều trị viêm âm đạo có thể bao gồm cách ngồi trong bồn tắm, các hướng dẫn liên quan đến việc sử dụng nhà vệ sinh phù hợp và kỹ thuật vệ sinh. Nhiều phụ nữ cho rằng các triệu chứng viêm âm đạo là kết quả của bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD), nhưng thường các trường hợp nhiễm bệnh không phải do nguyên nhân này. Việc bệnh nhân bị viêm âm đạo tự chẩn đoán có thể không chính xác và dẫn đến việc tìm kiếm các biện pháp điều trị không cần thiết.

Cach tri viem am dao

Intravaginal imidazoles (xem dược lý trị liệu) có thể mua không cần toa thuốc và hiệu quả đã được chứng minh cho việc chữa trị viêm âm đạo do nấm Candidia. Bệnh nhân có thể mua và sử dụng các loại thuốc này mà không cần lời khuyên của bác sĩ hoặc theo toa và lựa chọn điều trị có thể dựa trên sở thích cá nhân để có hiệu quả như nhau. Kem chống ngứa âm đạo giúp làm giảm các triệu chứng. Phương pháp điều trị viêm âm đạo tại nhà (gồm acid boric, dầu cây chè, acidophilus sống, tỏi) chưa được nghiên cứu nào công nhận nhưng có thể đạt hiệu quả.

Nếu đã điều trị các triệu chứng hoặc uống thuốc không cần ghi toa mà không thấy bệnh nhân có tiến triển thì bệnh nhân có thể bị viêm âm đạo do lây truyền qua đường tình dục hoặc do nguyên nhân lây nhiễm khác.

Tại phòng cấp cứu, khi một bệnh nhân được chẩn đoán là viêm âm đạo, thường không cần phải điều trị tích cực. Các cách điều trị viêm âm đạo sẽ khác nhau theo từng nguyên nhân và hướng vào tác nhân gây bệnh có liên quan. Điều trị nội trú thường không được chỉ định, trừ trường hợp phát sinh nhiễm trùng nặng vùng chậu hoặc xuất hiện bằng chứng của việc nhiễm trùng hệ thống, suy giảm miễn dịch. Việc tiêm thuốc rất hiếm khi được chỉ định để điều trị các nguyên nhân lây nhiễm viêm âm đạo. Trong trường hợp nhiễm trùng âm đạo phức tạp (ví dụ nhiễm trùng do lậu cầu, do vi khuẩn Chlamydia) có thể điều trị bằng cách tiêm.

Nêu các triệu chứng chống nhiễm trùng hoặc nhiễm trùng kéo dài của bệnh viêm âm đạo, âm hộ với bác sĩ phụ khoa. Lắng nghe tư vấn của các bác sĩ về bệnh truyền nhiễm cũng có thể được coi là cách chống nhiễm trùng. Đọc khuyến cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh cũng là một cách phòng chống.

Những bệnh nhân bị suy giảm miễn dịch, chẳng hạn như những người bị nhiễm HIV, nên được điều trị bằng phác đồ tương tự như các bệnh nhân khác. Trước khi bắt đầu điều trị, nên chú ý là không phải bất kỳ loại thuốc nào cũng sử dụng được trong thời kỳ mang thai, cần xác định khả năng của thai kỳ, kiểm tra cho thai kỳ cho phù hợp, và giữ tài liệu hướng dẫn thích hợp. Tuy nhiên, phụ nữ có thai không nên trì hoãn điều trị.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa