Cách điều trị bệnh viêm âm đạo: Đây là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ và có nhiều nguyên nhân khác nhau  gây nên viêm. Nguyên nhân có thể do các vi khuẩn thông thường loại yếm khí hoặc kỵ khí hoặc do vi khuẩn đặc hiệu như Chlamydia trachomatis,…

Cách điều trị bệnh viêm âm đạo: Đây là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ và có nhiều nguyên nhân khác nhau  gây nên viêm. Nguyên nhân có thể do các vi khuẩn thông thường loại yếm khí hoặc kỵ khí hoặc do vi khuẩn đặc hiệu như Chlamydia trachomatis, vi khuẩn lậu, nấm, kí sinh trùng như trichomonas vaginalis. Vì vậy để điều trị hiệu quả viêm âm đạo phải tìm đúng nguyên nhân gây bệnh.

cách trị bệnh viêm âm đạo

Viêm âm đạo do bất kì nguyên nhân nào cũng cần được bác sĩ khám và chỉ định dùng thuốc chứ không tự ý mua thuốc về dùng vì như vậy sẽ không có tác dụng và dễ gây tình trạng nhờn thuốc, đây là cách trị bệnh viêm âm đạo:

  • Viêm âm đạo  do vi trùng cần được điều trị bằng kháng sinh như Metronidazol ( Flagyl) hoặc Clindamycin liên tục trong một tuần ( thuốc uống hoặc thuốc mỡ bôi vào âm đạo)
  • Viêm âm đạo  do Trichomonas  cần được điều trị kết hợp cả bạn tình để tránh lây lan bệnh trở lại . Sử dụng Metronidazol liều cao uống một  lần duy nhất hoặc uống ngày 2 lần với liều trung bình liên tục trong một tuần.
  • Viêm âm đạo do nhiễm nấm Candida thường được điều trị bằng thuốc uống, thuốc đặt, thuốc bôi đặc trị như fluconazol, clotrimazole..Thuốc có hiệu quả sau vài ngày điều trị và tránh tái phát nên điều trị kết hợp cả người có quan hệ tình dục.

Viêm âm đạo khi điều trị đúng cách sẽ đáp ứng tốt. Nhưng nếu điều trị không đúng dễ dẫn đến nhiều biến chứng như viêm phần phụ , viêm nội mạc tử cung ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người phụ nữ.

Ngoài sử dụng đúng theo đơn, bệnh nhân chú ý bổ sung thêm các chất dinh dưỡng , các chất chống oxy hóa bao gồm các vitamin A, C, E và các vitamin nhóm B, nhóm D, vệ sinh sạch sẽ hàng ngày, nên mặc quần áo rộng rãi thoáng mát, tránh thụt rửa âm đạo và dùng nước rửa phụ khoa hợp lý.

Để tăng dụng điều trị hạn chế bệnh tái phát, bệnh nhân ngoài sử dụng những thuốc theo đơn nên kết hợp uống duy trì  những thuốc có nguồn gôc thảo dược quý như Nữ Vương New với các thành phần trinh nữ hoàng cung, hoàng bá, khổ sâm để chấm dứt tình trạng viêm nhiễm, cân bằng môi trường PH âm đạo, tăng sức đề kháng vùng âm đạo, giúp tổn thương hồi phụ nhanh chóng

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh viêm âm đạo

Viêm lộ tuyến từ khóa: