Khám phụ khoa – Bệnh sùi mào gà còn gọi là bệnh u cục đầu nhọn ẩm ướt ở âm hộ, là loại khối u mọc ở âm hộ. Bệnh này là do bị nhiễm loại virus gây khối u đầu nhũ ở người gây nên, người bị bệnh lậu thường mắc bệnh này. Bệnh…

Khám phụ khoa – Bệnh sùi mào gà còn gọi là bệnh u cục đầu nhọn ẩm ướt ở âm hộ, là loại khối u mọc ở âm hộ. Bệnh này là do bị nhiễm loại virus gây khối u đầu nhũ ở người gây nên, người bị bệnh lậu thường mắc bệnh này. Bệnh này thực ra không phải do vi khuẩn bệnh lậu gây nên, mà có quan hệ với chất mủ tiết ra ở những người bị bệnh lậu kích thích âm hộ gây nên; nhưng cá biệt có người bệnh lại không có lịch sử tiếp xúc với bệnh lậu. Có những phụ nữ có thai cũng phát sinh bệnh này. Đó có thể có quan hệ với chất tiết ra tăng nhiều kích thích âm hộ hoặc tổ chức âm hộ thời gian mang thai tơi xốp có lợi cho sự phát sinh và phát triển bệnh này.

khám phụ khoa

Bệnh sùi mào gà chủ yếu phát sinh ở âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, hội âm và gần hậu môn, phần nhiều thấy ở những chỗ giao giới giữa da và niêm mạc. Thoạt đầu nổi lên những mẩn mụn nhỏ màu đỏ nhạt và dần dần tăng to lên, rải rác mọc lên hoặc dung hợp thành mảng, nhìn ngoài giống như mào gà hoặc như hoa cải, ở gốc có đế nối liền với da và niêm mạc, chất mềm, thường tiết ra chất tương dịch vẩn đục, cho nên mặt thường luôn ẩm ướt và rất nặng mùi, có cảm giác ngứa. Nếu u đầu nhọn ẩm ướt tập hợp lại thành cụm tròn, nhìn ngoài rất giống ung thư âm hộ nên dễ chẩn đoán nhầm.

Việc chẩn đoán bệnh sùi mào gà cần phải có đầy đủ cứ liệu:

  • Trong lịch sử bệnh thường có lịch sử tiếp xúc tình dục không sạch sẽ, sau đó có lượng lớn chất tiết ra ở âm đạo.
  • Ở những chỗ như âm hộ, thành âm đạo và cổ tử cung có những khối u giống như mào gà con hoặc như hoa cải rải rác.
  • Đem cắt khối u đó đưa đi kiểm tra bệnh lý có thể thấy được tế bào đào rỗng và biến đổi bệnh lý đặc biệt của khối u ẩm ướt. Nếu có điều kiện lấy tổ chức đi kiểm tra kính kiển vi điện tử có thể thấy được những hạt virus.
  • Kiểm tra đối tượng quan hệ tình dục của người bệnh có khoảng hai phần ba số người trên dương vật cũng có bệnh giống như vậy. Thông qua các hạng mục kiểm tra nói trên có thể chẩn đoán chính xác được bệnh.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Viêm lộ tuyến từ khóa: