(Thảo Nguyên –Hà Nội) Chào bác sĩ, Cháu năm nay 27 tuổi. Cách đây 4 tuần cháu có đi khám thì được bác sĩ kết luận là cháu bị bênh viêm lộ tuyến cổ tử cung, cháu đang cảm thấy rất lo lắng không biết viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không…

(Thảo Nguyên –Hà Nội) Chào bác sĩ, Cháu năm nay 27 tuổi. Cách đây 4 tuần cháu có đi khám thì được bác sĩ kết luận là cháu bị bênh viêm lộ tuyến cổ tử cung, cháu đang cảm thấy rất lo lắng không biết viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không và có cách nào điều trị khỏi không ạ? Bác sĩ có thể cho cháu lời khuyên được không ạ. Cháu xin cảm ơn !

Bạn Thảo Nguyên thân mến,

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không đây là câu hỏi hiện đang được khá nhiều bạn trẻ quan tâm đến đặc biệt là các bạn ở độ tuổi kết hôn từ 22 đến 30.Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là do lộ tuyến bị tổn thương sau đó thì phát triển ra bên ngoài gây nên tình trạng viêm nhiễm..

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa phổ biến thường thường xuất hiện chủ yếu ở chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh nở từ 22 đến 30. Tuy nhiên bản chất là bệnh lành tính, nhưng do các tế bào tuyến xâm lấn ra ngoài nên các tuyến lộ vẫn tiết dịch nhiều hơn bình thường rất dễ dẫn đến viêm nhiễm làm cho lượng dịch trong âm đạo nhiều hơn bình thường gây cản trở tinh trùng đi vào gặp trứng, đồng thời dễ làm cho độ PH âm đạo thay đổi khiến tinh trùng khó sống khi vừa vào đến âm đạo. Với những nguy cơ như thế nên viêm lộ tuyến có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và gây vô sinh.Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không?

Nỗi lo của nhiều chị em về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Một tác hại của viêm lộ tuyến cổ tử cung nữa đó là : viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể đẩy nhanh sự phát triển của nhiễm khuẩn ở cổ tử cung vì đây là nơi “ưa thích” của các vi khuẩn gây bệnh như chlamydia, vi khuẩn lậu, vi rút gây mụn rộp, các bệnh lây truyền qua đường tình dục… Vậy với câu hỏi viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không? Đây là câu hỏi của rất nhiều người và đặc biệt ở trường hợp bạn đang gặp phải, bởi có rất nhiều chị em không hề hay biết mình đang mắc phải hoặc khi chữa thì không dứt điểm dẫn tới bệnh tái đi tái lại gây ra những tác hại rất nguy hiểm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và việc điều trị sớm lộ tuyến là  vô cùng cần thiết.

Do đó việc điều trị dứt điểm bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thì bạn nên tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ đưa ra. Bên cạnh đó thì bạn nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ hằng ngày bằng nước sạch hoặc các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ như gel vệ sinh phụ nữ nữ vương gel….