Hỏi Trước tiên tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Bác Sĩ và rất mong bác sỹ tư vấn và giải đáp giúp tôi những thắc mắc và lo lắng về bệnh tật của mình Tôi lập gia đình đựơc 6 năm, từ năm 2004 và có luôn con gái đầu được 6…

Hỏi

Trước tiên tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Bác Sĩ và rất mong bác sỹ tư vấn và giải đáp giúp tôi những thắc mắc và lo lắng về bệnh tật của mình

Tôi lập gia đình đựơc 6 năm, từ năm 2004 và có luôn con gái đầu được 6 tuổi . Từ đó đến năm 2008 tôi đã phải hút thai 3 lần, mỗi lần cách nhau khoảng 7 tháng Từ năm 2008 tôi uống thuốc tránh thai NewChoice và rất yên tâm về phương pháp tránh thai này và không đi khám phụ khoa vì không có hiện tượng gì . Tuy nhiên, cuối năm 2010 tôi thấy ra rất nhiều khí hư và đã đi đặt thuốc nên phát hiện mình bị lộ tuyến cổ tử cung. Cùng lúc đó tôi phát hiện mình có mọc mụn sùi ở mép ngoài cửa âm đạo, đi khám da liễu kết luận là Sùi Mào Gà (chồng tôi cũng bị).

Tôi có xét nghiệm khí hư nhưng không cho kết quả nhiễm vi khuẩn lậu hay có gì bất thường cả và cả hai vợ chồng tôi đã đốt 3 lần và điều trị dứt điểm đến nay đã được 3 tháng . Hiện tại chúng tôi đang định có bé thứ hai nhưng ngày 2/6/2011 tôi có đi khám phụ khoa và đặt thuốc thì Bác sĩ bảo là vị viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng, cần điều trị càng sớm càng tốt. Trước đó 2 tháng tôi cũng khám tại Bác sĩ – Hiện là Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng và Bác sĩ khuyên nên có thai trước và sau đẻ đốt cũng được vì sợ bị sơ cứng cổ tử cung gây khó có thai và sinh con .

Hiện tôi đang rất lo lắng không biết nên đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung trước rồi có thai hay sinh con xong rồi đốt. Tôi rất mong bác sĩ cho tôi lời khuyên sớm vì tôi vẫn đang đặt thuốc. Tôi rất lo không biết mình chưa đốt thì sợ không có thai được còn nếu đốt ngay thì sợ bị sơ cứng cổ tử cung cũng khó có con. Rất mong bác sĩ hồi âm sớm và cho tôi lời khuyên tốt nhật

Xin chân thành cảm ơn! Chờ tin bác sĩ . Rất mong bác sĩ gửi tư vấn về địa chỉ mail của tôi: thanhngahin1980@yaoo.com

benh viem lo tuyen

Trả lời:

Lộ tuyến cổ tử cung là các tổn thương ở cổ tử cung do các tế bào tuyến bình thường nằm trong ống cổ tử cung phía dưới lớp tế bào lát đã phát triển ra ngoài, xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung. Do các tế bào tuyến lộ ra ngoài vẫn tiết dịch như khi nằm phía dưới lớp tế bào lát nên bệnh nhân thường có hiện tượng tăng tiết dịch trong âm đạo, dễ dẫn đến viêm nhiễm (khi đó gọi là viêm lộ tuyến cổ tử cung). Nguyên nhân gây lộ tuyến chưa được biết rõ, nhưng bệnh thường gặp hơn ở những phụ nữ đã có quan hệ tình dục, đã sinh nở, trong thời kỳ buồng trứng còn hoạt động mạnh. Đôi khi bệnh cũng xuất hiện ở trẻ em (bẩm sinh).

Sự nguy hại của lộ tuyến là có thể đẩy nhanh sự phát triển của nhiễm khuẩn ở cổ tử cung vì cổ tử cung là vị trí ưa thích để một số vi khuẩn tấn công (trong khi âm đạo có thể không bị nhiễm), ví dụ nhiễm vi khuẩn chlamydia, vi khuẩn lậu, vi rút gây mụn giộp. Các bệnh lây truyền qua đường tình dục đều là nguyên nhân chính gây viêm cổ tử cung, sau đó nhiễm khuẩn đi lên gây viêm nội mạc tử cung và viêm tiểu khung. Với những nguy cơ như thế nên lộ tuyến có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Ở một số trường hợp, lộ tuyến cổ tử cung có thể gây vô sinh, và có thể dẫn đến ung thư. Ngoài ra, bị lộ tuyến kèm viêm cổ tử cung, nếu kéo dài, sẽ làm cho cổ tử cung to và dài ra, nên nhiều khi tưởng lầm là sa dạ con. Vì vậy việc điều trị sớm lộ tuyến là rất cần thiết.

Thông thường, khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, các bác sĩ chỉ định thuốc chống viêm tại chỗ để lộ tuyến hết viêm, đôi khi kết hợp cả thuốc uống nếu lộ tuyến bị nhiễm nấm hoặc các tác nhân lây qua đường tình dục khác. Sau khi điều trị hết viêm, các biện pháp như đốt điện, đông lạnh, lazer sẽ được áp dụng để diệt lộ tuyến. Trước khi đốt, các bác sĩ sẽ soi cổ tử cung hoặc làm phiến đồ âm đạo để phát hiện những bất thường của tế bào tử cung.

Khi đốt điện, lỗ cổ tử cung có thể bị chít hẹp, cổ tử cung sẽ có sẹo cứng nên việc thụ thai có thể bị ảnh hưởng cũng như gây một số khó khăn trong quá trình sinh đẻ tự nhiên.

Trên thực tế có rất nhiều trường hợp mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung có hoặc không kèm viêm nhiễm phụ khoa khác, đã được điều trị bằng thuốc đặt và thuốc uống, nhưng vẫn bị tái phát hoặc tái nhiễm nhiều lần sau khi đã tạm ổn nhờ được điều trị bằng thuốc tây. Kể cả các phương pháp diệt tuyến hiện đại như các biện pháp đốt điện, đốt lazer, đông lạnh cũng không giúp bệnh nhân khỏi hẳn bệnh. Một thời gian sau điều trị, bệnh lại từ từ phát triển, chu kỳ tái nhiễm ngày một nhiều hơn do mất cân bằng PH âm đạo, đây là hậu quả của việc điều trị bằng kháng sinh (uống, đặt âm đạo) diệt hết vi khuẩn có hại thì diệt luôn cả vi khuẩn có lợi. Mất cân bằng PH âm đạo là môi trường cực kỳ thuận lợi cho nhiễm nấm, trùng roi, tạp khuẩn,…. Đây chính là nguyên nhân cơ bản làm cho viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng như viêm âm đạo dễ bị tái phát và khó điều trị dứt điểm.

Có một phương pháp mới có thể chữa khỏi viêm lộ tuyến cổ tử cung, đó là uống thảo dược Nữ Vương. Sau khoảng 3 đến 6 tháng dùng Nữ Vương, có thể khỏi hẳn viêm lộ tuyến với kết quả thu được thật kỳ diệu: Bề mặt cổ tử cung trở nên nhẵn nhờ khả năng làm lành tổn thương của lộ tuyến, khí hư không còn ra bất thường, PH âm đạo được cân bằng giúp cho các tác nhân gây viêm khó tấn công vào vùng nhạy cảm này. Ngoài ra, uống Nữ Vương còn giúp chị em tăng cường sức đề kháng, giảm thiểu được ung thư cổ tử cung và các biến chứng của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Viêm lộ tuyến từ khóa: