Sản phụ khoa – Trước đây đối với tất cả những người bị thai chùm nho ác tính hoặc bị ung thư màng nhung mao, bất luận là có sinh đẻ nữa hay không đều nhất loạt tiến hành cắt bỏ tử cung. Tuy sau khi phẫu thuật đại bộ phận những người bị thai…

Sản phụ khoa – Trước đây đối với tất cả những người bị thai chùm nho ác tính hoặc bị ung thư màng nhung mao, bất luận là có sinh đẻ nữa hay không đều nhất loạt tiến hành cắt bỏ tử cung. Tuy sau khi phẫu thuật đại bộ phận những người bị thai chùm nho ác tính và  một số người bị ung thư màng nhung mao giai đoạn đầu không có di căn được chữa khỏi, nhưng họ lại vĩnh viễn mất đi công năng sinh con, gây nên cho gia đình những vấn đề và khổ đau nhất định, hơn nữa không ít người bệnh dù đã cắt bỏ tử cung bệnh  tình vẫn tiếp tục phát triển và cuối cùng từ giã cõi đời. Điều đó chứng tỏ điều trị bằng phẫu thuật đơn thuần rất không lí tưởng.

sản phụ khoa

Từ khi bắt đầu áp dụng chữa trị bằng thuốc hóa học có hiệu quả, ngay đến những ổ bệnh có di căn đến phổi cũng đều có thể tiêu tan được. Điều này chỉ ra một vấn đề mới là liệu có thể ứng dụng đơn thuần điều trị bằng thuốc hóa học, không cần cắt bỏ tử cung được không, như vậy vừa có thể chữa khỏi bệnh, lại bảo lưu được công năng sinh con, đối với người bệnh càng có lợi. Ở bệnh viện Hiệp Hòa (Bắc Kinh) từ 1961 đã bắt đầu triển khai nghiên cứu việc này, thông qua quan sát nhiều mặt, đã chứng minh sau khi dùng thuốc, buồng trứng tuy tạm thời đình chỉ rụng trứng, nhưng sau khi ngừng dùng thuốc có thể phục hồi trở lại bình thường. Biến đổi bệnh lí trong tử cung qua hóa trị mấy liệu trình có thể thấy khối u hoàn toàn tiêu tan, màng trong cũng đã tu phục lại. Điều đó chứng tỏ sau khi hóa trị vẫn có thể có thai được. Sau đó có một số nữ thanh niên kiên quyết yêu cầu sinh con, kết quả đã được như toại nguyện. Hiện có mấy trăm phụ nữ sau khi khỏi bệnh xuất viện lại đã sinh con, những đứa con này phát triển và sinh trưởng đều bình thường. Do đó với những người bệnh trẻ tuổi còn có yêu cầu sinh con, đơn thuần dùng thuốc hóa học để trị bệnh, không cắt bỏ tử cung đã trở thành phương pháp điều trị thường quy.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa