Benh phu khoa o phu nu: Một trong những thời gian đáng sợ nhất trong cuộc sống của một người phụ nữ là khi bác sĩ phụ khoa gọi và nói rằng kết quả Pap smear của cô là bất thường. Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng một xét nghiệm Pap smear bất thường…

Benh phu khoa o phu nu: Một trong những thời gian đáng sợ nhất trong cuộc sống của một người phụ nữ là khi bác sĩ phụ khoa gọi và nói rằng kết quả Pap smear của cô là bất thường. Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng một xét nghiệm Pap smear bất thường có nghĩa là bạn bị ung thư cổ tử cung, thực tế là phần lớn các xét nghiệm Pap bất thường không được gây ra bởi ung thư cổ tử cung. Nguyên nhân nhiều khả năng kết quả Pap smear bất thường là tình trạng viêm hoặc nhiễm trùng âm đạo.

Bởi vì tế bào cổ tử cung chỉ có thể sàng lọc cho các vấn đề tiềm năng, chứ không phải chẩn đoán, bác sĩ phụ khoa của bạn có thể muốn xem xét kỹ hơn ở cổ tử cung của bạn để xác định nguyên nhân gây ra kết quả bất thường Pap smear của bạn. Ông sẽ thực hiện việc kiểm tra được gọi là soi cổ tử cung. Bác sĩ có thể yêu cầu thủ tục này nếu bạn có kết quả Pap smear rằng:

  • Cho biết chứng loạn sản cổ tử cung hoặc ung thư cổ tử cung
  • Cho thấy bằng chứng của HPV
  • Hiển thị lần đầu hoặc lặp lại các tế bào vảy không điển hình không xác định được ý nghĩa (ASCUS)

Bác sĩ phụ khoa của bạn cũng có thể yêu cầu một soi cổ tử cung nếu cổ tử cung của bạn xuất hiện bất thường trong quá trình khám khung chậu và xét nghiệm Pap smear, hoặc nếu bạn có tiền sử tiếp xúc với DES trước khi sinh.

Soi cổ tử cung là một đơn giản, 10 – thủ tục 15-phút là không đau và thực hiện trong văn phòng của một bác sĩ phụ khoa. Bạn được định vị trên bàn khám như bạn đang có cho một xét nghiệm Pap smear, và axit axetic (như dấm) được đặt trên cổ tử cung.

Bác sĩ của bạn sẽ sử dụng một soi cổ tử cung – một kính hiển vi điện lớn đó là vị trí khoảng 30 cm từ âm đạo để xem cổ tử cung của bạn. Một ngọn đèn sáng trên cuối của soi cổ tử cung cho phép các bác sĩ phụ khoa thấy rõ cổ tử cung.

Video soi cổ tử cung

Trong quá trình soi cổ tử cung, bác sĩ phụ khoa tập trung vào các lĩnh vực của cổ tử cung, nơi ánh sáng không đi qua. Thay đổi bất thường cổ tử cung được xem như là khu vực màu trắng – trắng khu vực, các tệ hơn chứng loạn sản cổ tử cung. Bất thường mạch máu (mạch máu) thay đổi cũng khá rõ ràng thông qua soi cổ tử cung. Thông thường, tồi tệ hơn rằng những thay đổi mạch máu, các tệ hơn chứng loạn sản.

Nếu bác sĩ của bạn có thể xem toàn bộ khu vực bất thường thông qua soi cổ tử cung, một mẫu mô hay sinh thiết được lấy từ các vùng bất thường trắng và gửi đến phòng thí nghiệm để đánh giá thêm.

Nếu bạn gặp bất kỳ đau đớn trong suốt quá trình, nó không phải là từ soi cổ tử cung riêng của mình – đó là kết quả của các thủ tục khác đôi khi được thực hiện trong quá trình soi cổ tử cung. Các thủ tục khác có thể gây khó chịu, chảy máu âm đạo hoặc xả. Các thủ tục này bao gồm:

  • LEEP
  • Cone sinh thiết
  • Phương pháp áp lạnh

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa ở phụ nữ