Bệnh phụ khoa nữ giới: Trước đây nhiều người cho rằng chỉ có những phụ nữ thường xuyên tiếp xúc với nước bẩn hoặc do vệ sinh kém thì mới bị mắc các bệnh phụ khoa. Nhưng ngày nay nhiều chị em phụ nữ mặc dù rất sạch sẽ thậm chí có nhiều chị em…

Bệnh phụ khoa nữ giới: Trước đây nhiều người cho rằng chỉ có những phụ nữ thường xuyên tiếp xúc với nước bẩn hoặc do vệ sinh kém thì mới bị mắc các bệnh phụ khoa. Nhưng ngày nay nhiều chị em phụ nữ mặc dù rất sạch sẽ thậm chí có nhiều chị em có điều kiên sống rất tốt nhưng vẫn mắc bệnh phụ khoa. Dưới đây là các bệnh phụ khoa mà chị em phụ nữ thường gặp nhất.

bệnh phụ khoa nữ giới

Viêm âm hộ, âm đạo:

Khi môi trường âm đạo bị mất đi khả năng kháng khuẩn tự nhiên thì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển gây ra bệnh phụ khoa nữ. Ngoài ra còn do một số yếu tố khác như vệ sinh cá nhân hoặc vệ sinh sau khi quan hệ không sach sẽ dẫn tới bị nhiễm các vi khuẩn gây bệnh như nấm,trùng roi..,

Khi bị viêm âm hộ ,âm đạo các chị em sẽ có các biểu hiện như khí hư có màu trắng hoặc hơi vàng có khi đặc như mủ gọi là viêm âm đạo do tạp khuẩn.khi có các biểu hiện ngứa nhiều vùng âm hộ âm đạo trong suốt chu kì trước và sau khi có kinh,khí hư có màu trắng đục,loãng,có bọt ,âm đạo viêm đỏ gọi là viêm âm đạo do tạp khuẩn.,ngưa nhiều vùng ân hộ vào giữa chu kì kinh,khí hư đặc như bột có ánh trắng kèm theo âm đạo có màu đỏ tím gọi là viêm âm đạo do nấm.

Trong trường hợp bị viêm âm đạo các chị em cần phải vệ sinh hang ngày bằng các loại nước rửa phụ khoa có nồng độ ph cân bằng với nồng độ ph âm đạo để tránh tình trạng viêm nhiễm tái phát do mất cân bằng ph âm đạo.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung thường do nhưng tổn thương như do quan hê tình dục mạnh bạo gây cọ xát manh hoặc do nạo hút thai nhiều lần làm hủy hoại các lớp mô bên trong cổ tử cung gây nên bệnh lộ tuyến  lộ tuyến tử cung .

Biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung là hiện tượng khí hư ra nhiều ,cảm giác đau vùng âm họ âm đạo tăng lên khi đi lại năns môi nhỏ thấy có một khối to,căng,rắn tròn đều .để điều trị viêm lộ tuyến bác sĩ sẽ chỉ định dung kháng sinh kết hợp thuốc chống viêm đặt tại chỗ trong vòng 10-15 ngày .nếu lộ tuyến ỏ diện rộng thì cần phải dung phương pháp đôt điên ,áp lạnh để diệt lộ tuyến.

 Viêm tử cung

Viêm tử cung thường gặp ở những phụ nữ sau sinh nở hoặc do nạo hút ,sảy thai..nguyên nhân là do các dụng cụ đỡ đẻ không đảm bảo vô trùng hoặc do nạo hút thai ,lấy vòng không vô khuẩn dẫn tới tình trạng viêm nhiễm.

Các biểu hiện thường thấy của viêm tử cung là 3-4 ngày sau đẻ hoặc xảy thai bệnh nhân có những biểu hiên ăn ngủ kém,bứt rứt trong người mạch nhanh và sau vài ngày sốt cao người bệnh có biểu hiện sản dịch ra nhiều kèm theo mủ và có mùi hôi.khi sờ vao thì thấy tử cung to mềm và đau.nếu để lâu dài thì tình trạng viêm nhiễm sẽ tăng lên và lan sang các phần phụ như buồng trứng ,ống dẫn trứng làm ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe của chị em .

Để điều trị viêm tử cung cần dung kháng sinh liều cao kết hợp với viêc người bệnh cần nâng cao thể trạng để tăng sức đề kháng và điều trị đúng cách..

Viêm phần phụ (ống dẫn trứng, buồng trứng)

Khi bị viêm phần phụ thường có các biểu hiện như đau bụng vùng hạ vị ,đau vùng hố chậu ,sốt cao ,khí hư ra nhiều có mùi hôi có khi lẫn mủ.

Để điều trị viêm phần phụ phải dùng kháng sinh liều cao theo sự chỉ định của bác sĩ kết hợp với việc người bệnh cần nghỉ ngơi có thể chườm đá vùng bị viêm khi đau..

Xói mòn cổ tử cung

Xói mòn cổ tử cung là một bệnh viêm cổ tử cung mãn tính  thường gặp ở phụ nữ .Nguyên nhân là do trong quá trình quan hệ tình dục do sự cọ xát quá mức làm cho tử cung bị tổn thương .với bệnh xói mòn cổ tử cung không cần phải dung biện pháp trị liệu nào mà người bệnh cũng không có cảm giác khó chịu nên rất nhiều chị em không phát hiện ra mình bị bệnh.chỉ đén khi đi khám thì mới phát hiện ra.Tuy nhiên các chị em không nên chủ quan mà không cần điều tri vì cói mòn cổ tử cung thường có các biểu hiện là khí hư ra nhiều lúc đầu có màu trong suốt sau đó chuyển thành màu trắng hoặc vàng .Nếu khí hư có mủ hoặc máu kèm theo có mùi vị khác thường thì bệnh đã trở nên nghiêm trọng và có dấu hiệu của ung thư cổ tử cung do vậy khi có những dấu hiệu bất thường các chị em cần phải đi khám để được điều trị kịp thời.bệnh xói mòn cổ tử cung không ảnh hưởng tới việc sinh nở nhưng cũng có những người sau sinh do nội tiết tố thay đổi làm cho bệnh trở nên nghiêm trọng hơn nhưng không ảnh hương gì tới thai nhi.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa nữ giới

Viêm lộ tuyến từ khóa: