Viêm phụ khoa – Đây là bệnh lây qua đường tình dục do Pox virus gây ra, đặc thù bởi các cục nhú tròn trên da. Những cục nhú này có đường kính từ 3-6mm, mềm như sáp. Bệnh u mềm lây ở hõm nách nến và lõm ở trung tâm. Chúng xuất hiện từ 2-8…

Viêm phụ khoa – Đây là bệnh lây qua đường tình dục do Pox virus gây ra, đặc thù bởi các cục nhú tròn trên da. Những cục nhú này có đường kính từ 3-6mm, mềm như sáp. Bệnh u mềm lây ở hõm nách nến và lõm ở trung tâm. Chúng xuất hiện từ 2-8 tuần lễ sau khi nhiễm bệnh. Chẩn đoán bệnh bằng cách nhìn những sang thương cổ điển.

viêm phụ khoa

Bệnh mụn cóc ở bộ phận sinh dục

Bệnh mụn cóc ở bộ phận sinh dục gây ra bởi sự lây truyền virus papilloma của người qua đường sinh dục. Những mụn cóc sinh ra ở  vùng ẩm của bộ phận sinh dục như âm hộ, thành âm đạo, cổ tử cung và vùng quanh hậu môn. Mụn cóc lan rộng ra do thiếu vệ sinh cá nhân. Những mụn cóc này nhám và sừng hóa trông giống như cây san hô thu nhỏ.

Trị liệu bệnh mụn cóc ở bộ phận sinh dục ngoài như thế nào?

Bệnh này được trị liệu bằng phẫu đông lạnh, dùng nitrogen lỏng, hoặc dùng thuốc podophyllin trong hỗn hợp cồn thuốc benzoin. Bôi hợp chất podophyllin lên mục cóc cẩn thận, không giây ra vùng da lành ngoài mụn cóc. Bôi cồn chất này một tuần 2-3 lần, mỗi lần 2-4 giờ rồi rửa sạch. Nếu bôi cồn thuốc đến 4 lần mà mục cóc không biến đi thì phải dùng phương pháp phẫu đông lạnh.

Người phụ nữ mang thai không được dùng thuốc podophyllin vì thuốc có thể làm dị dạng thai nhi. Trước khi điều trị bệnh mụn cóc ở bộ phận sinh dục ngoài, bác sĩ phụ khoa cần phải khám mỏ vịt để quan sát thành trong âm đạo và cổ tử cung người bệnh. Việc khám này quan trọng vì virus papilloma ở vùng này trên những vùng này thường dẫn đến thương tổn tiền ung thư. Chẩn đoán và trị liệu bệnh sớm giúp cho việc ngăn chặn phát triển ung thư cổ tử cung và âm đạo.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Viêm lộ tuyến từ khóa: